CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 08:21

1.500 thiếu nhi Quảng Trị tham gia Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”

“Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” là hoạt động giáo dục, trải nghiệm dành riêng cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng các trường tiểu học trên cả nước trong năm học 2022-2023, với 6 nhóm nội dung rèn luyện: thi đua học tốt, vận động khỏe mạnh, bảo vệ môi trường, đọc sách mỗi ngày, chia sẻ yêu thương và rèn luyện kỹ năng.

Trong đó, Ngày hội đặt trọng tâm vào nhóm nội dung giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường trong thiếu nhi; góp phần tạo không gian an toàn, lành mạnh để các em phát triển toàn diện về thể chất cả tinh thần.

Các em thiếu nhi hào hứng tham gia đi bộ hưởng ứng chương trình “Cùng Kun bảo vệ môi trường”. Ảnh baoquangtri.vn

Các em thiếu nhi hào hứng tham gia đi bộ hưởng ứng chương trình “Cùng Kun bảo vệ môi trường”. Ảnh baoquangtri.vn

Tại Quảng Trị, Ngày hội đã thu hút khoảng 1.500 em thiếu nhi và gần 200 giáo viên Tổng phụ trách Đội khối tiểu học trên địa bàn. Thiếu nhi và các đại biểu đã cùng đi bộ hưởng ứng chương trình “Cùng Kun bảo vệ môi trường”. Với mỗi lượt tham gia, Công ty cổ phần Sữa quốc tế IDP – Thương hiệu Kun sẽ đóng góp 40 nghìn đồng vào Quỹ Bảo vệ môi trường của Ngày hội. Kết quả, hoạt động đi bộ trong ngày 5/3 đã gây được nguồn quỹ 60 triệu đồng.

Qua đây, Ban Tổ chức đã trao 2 công trình “Sân chơi tái chế” tặng Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị. Mỗi công trình gồm cầu bập bênh, tường, cầu, xích-đu làm từ lốp xe tái chế, được tạo hình, sơn màu, trang trí bắt mắt, hấp dẫn với thiếu nhi và bảo đảm an toàn cho trẻ em.

Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Kun đã trao tặng 40 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn tỉnh, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Ngày hội đã khép lại tuần thi đua thứ 3 của thiếu nhi cả nước với chủ đề “Bảo vệ môi trường”, nằm trong chuỗi 6 tuần thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động. Tuần thứ 4 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 12/3 tới đây, với chủ đề “Thi đua học tốt”.

HG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
5 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh