CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 07 NĂM 2024 12:07

Vĩnh Long: Tuyên phạt 7 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bị hại trong vụ án này là M.T.Q.A. sinh ngày 15/10/2007. Thời điểm bị xâm hại, bị hại chỉ 13 tuổi 11 tháng 28 ngày và sống lang thang. Theo hồ sơ vụ án, vợ chồng Hoàng Anh kinh doanh quán cơm và cà phê tại xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Thời điểm xảy ra vụ án, địa phương áp dụng biện pháp giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19 nên quán đóng cửa, Hoàng Anh ở nhà, vợ ở lại trông coi quán.

Trước đó, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 13/9/2021, sau khi uống rượu, Hoàng Anh chạy xe từ nhà đến quán gặp vợ đòi “gần gũi” nhưng bị từ chối. Khoảng 1 giờ sau, Hoàng Anh đi ra trước quán thì thấy A. nên lại gần nói chuyện, sau đó thực hiện hành vi quan hệ tình dục với A.

Tiếp đến, Hoàng Anh kéo A. đến một ki ốt gần đó thực hiện hành vi một lần nữa nhưng không đạt được ý định. Sau đó, Hoàng Anh đưa A. 500.000đ rồi chạy xe về nhà, còn A. đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Bị cáo thực hiện hành vi quan hệ tình dục khi bị hại chưa hoàn thiện khả năng nhận thức và điều khiển hành vi nên cấu thành tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Trong khi đó, theo kết luận giám định pháp y tâm thần, tại thời điểm bị hại và hiện nay, A. bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi (cần có người giám hộ khi làm việc với cơ quan pháp luật).

Qua xác minh, do thường xuyên bị cha mẹ nuôi la rầy nên A. bỏ nhà đi lang thang và phụ bán quán cà phê ở nhiều nơi để kiếm tiền sinh hoạt.

Chiều 13/9/2021, A. đến quán cà phê nơi xảy ra vụ án định ngủ lại qua đêm thì gặp Hoàng Anh. Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội nhưng cho rằng đây chỉ là thỏa thuận mua bán dâm.

Hành vi này còn xâm phạm đến danh dự và nhân phẩm của trẻ em, gây hậu quả nặng nề cho người bị hại không những về sức khỏe, thể chất mà còn ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bị hại trong hiện tại và lâu dài. Xét tính chất vụ án là đặc biệt nghiêm trọng nên HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Hoàng Anh 7 năm tù.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
UNICEF đánh giá cao về hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 của Việt Nam

UNICEF đánh giá cao về hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 của Việt Nam

Ngày 26-9, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí cho biết bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ sự đánh giá cao trước việc mới...
2 năm trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh