THỨ SÁU, NGÀY 14 THÁNG 06 NĂM 2024 05:19

Vinh danh 14 “Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM” 2021

Cụ thể, ở nhóm nhà khoa học trẻ với các nghiên cứu khoa học nổi bật, TS Đoàn Lê Hoàng Tân (Trung tâm Nghiên cứu vật liệu cấu trúc nano và phân tử, Đại học Quốc gia TP. HCM) và PGS.TS Lê Minh Triết (Trường đại học Sài Gòn) là hai cái tên được chọn.

Hội đồng bình chọn cũng thống nhất vinh danh bác sĩ Hà Hiếu Trung (Bệnh viện Ung bướu TP. HCM) và bác sĩ Huỳnh Phương Nguyệt Anh (Bệnh viện ĐH Y dược TP. HCM). Cả hai đều là những bác sĩ trẻ trên tuyến đầu chống dịch.

Nhóm sinh viên, học sinh, cô bé Nguyễn Võ Ngọc Giàu (lớp 8, Trường THCS Hà Huy Tập, quận Bình Thạnh) và tân sinh viên Trần Đặng Văn Tài (Trường cao đẳng Công nghệ Thủ Đức) được chọn vinh danh khi không chỉ học tốt mà còn tích cực trong các hoạt động phòng chống dịch.

Nữ công chức trẻ Châu Minh Hiền hiện công tác tại Sở Nội vụ TP và kỹ sư Huỳnh Ngọc Hoàng (Công ty Điện lực Hóc Môn, Tổng công ty Điện lực TP.HCM) là đại diện tiêu biểu cho khối cán bộ, công chức, viên chức trẻ và thanh niên công nhân của thành phố với nhiều sáng kiến, cải tiến hiệu quả trong quá trình làm việc.

Đặc biệt, lần đầu tiên có một cảnh sát khu vực được nhận danh hiệu này là trung úy Phan Đình Linh (Cảnh sát khu vực khu phố 1, Công an phường 1, quận 5). Khối lực lượng vũ trang còn có trung úy Lê Hảo (Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TP). Thượng úy Huỳnh Nguyễn Phương Thúy (Đội 6, Phòng Cảnh sát điều tra thành phố về ma túy, Công an TP) cũng là một trong những gương mặt được hội đồng thống nhất trao danh hiệu.

Dù một năm khá trầm lắng với các hoạt động văn hóa nghệ thuật, song hội đồng nhất trí tặng danh hiệu cho nữ diễn viên xiếc Nguyễn Hồng Trúc Vi (Nhà hát nghệ thuật Phương Nam) khi cô gái này đã có nhiều khổ luyện và xuất sắc giành giải nhất cuộc thi tài năng xiếc toàn quốc.

Lĩnh vực thể thao có "công dân trẻ" Hồ Văn Ý, gương mặt thủ môn để lại nhiều ấn tượng với người hâm mộ thể thao khi cùng đội tuyển futsal Việt Nam thi đấu Futsal World Cup 2021.

Gương mặt "công dân trẻ" thứ 14 là hoa hậu H’Hen Niê với những hoạt động tích cực trong đội hình tình nguyện của văn nghệ sĩ trẻ tham gia chống dịch ở đợt dịch Covid-19 thứ 4 tại TP. HCM vừa qua. Cô cũng có nhiều hoạt động vì cộng đồng khác trong nhiều năm gần đây.

Hoa hậu H'Hen Niê tham gia chống dịch cùng lực lực y tế.

Hoa hậu H'Hen Niê tham gia chống dịch cùng lực lực y tế.

Dự kiến, lễ vinh danh và trao tặng danh hiệu "Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM" 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 1/1/2022.

Tuấn Minh

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh