THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 10:45

Tuyên dương nam sinh lớp 6 dũng cảm cứu 2 em nhỏ an toàn khi bị đuối nước ở Gia Lai

Em Siu Sam Ban - học sinh dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước.

Em Siu Sam Ban - học sinh dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước.

Ngày 23/5, Huyện đoàn Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cho biết đang phối hợp với ngành giáo dục cùng các đơn vị liên quan tổ chức thăm hỏi, động viên và khen thưởng em Siu Sam Ban (học sinh lớp 6A2, Trường TH và THCS Nguyễn Du, xã Dun) trước hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước.

Theo đó, vào lúc 12h30 ngày 20/5, khi đi chơi tại khu vực suối Ia Pết chảy qua địa phận làng Pan (xã Dun), em Sam Ban bất ngờ nghe tiếng kêu cứu của trẻ em từ dưới dòng suối.

Chạy gần lại kiểm tra, Sam Ban phát hiện 2 em Siu Si Ôn (6 tuổi, trú tại làng Pan, xã Dun) và em Kpuih Nhăn (9 tuổi, trú tại làng Nút Giêng, xã Albá) đang chới với dưới suối nước sâu.

Ngay lúc này, Sam Ban lập tức nhảy xuống dòng suối, kéo 2 em nhỏ và đưa các em lên bờ. May mắn hai em nhỏ được đưa lên bờ kịp thời nên không có sự việc đáng tiếc xảy ra.

Theo Huyện đoàn Chư Sê, hành động của em Siu Sam Ban là vô cùng dũng cảm và rất đáng được tuyên dương. Siu Sam Ban là tấm gương sáng lan toả hành động đẹp cho đội viên, đoàn viên thanh niên huyện nhà noi theo.

Được biết, Trường TH và THCS Nguyễn Du, đã tuyên dương hành động dũng cảm của em Siu Sam Ban trước học sinh toàn trường và khuyến cáo học sinh không đi tắm ở nơi ao hồ, khu vực nước sâu nguy hiểm, tránh bị tai nạn đuối nước.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Lạm Dụng Thuốc Ngủ: Hiểm Họa Tiềm Ẩn Của Cuộc Sống Hiện Đại

Lạm Dụng Thuốc Ngủ: Hiểm Họa Tiềm Ẩn Của Cuộc Sống Hiện Đại

Thuốc ngủ, một giải pháp tạm thời cho chứng mất ngủ, đang bị lạm dụng một cách đáng báo động, gây ra những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe thể chất và tinh thần.
3 tuần trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh