THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 07 NĂM 2024 02:33

Triển lãm “Trái tim rộng mở” trưng bày 15 bức tranh do trẻ tự kỷ vẽ

Hầu hết trẻ tự kỷ đều gặp khó khăn về giao tiếp. Do đó, giờ học hát, học vẽ là nơi các em có thể lựa chọn cho bản thân những cách riêng để thể hiện suy nghĩ, tình cảm của mình với thế giới xung quanh. Hiểu được điều này, cũng như lấy chính hạnh phúc, niềm vui của các em trong mỗi giờ học làm động lực chăm sóc, giảng dạy, bác sĩ Đỗ Thúy Nga, Giám đốc Trung tâm Hy Vọng đã tổ chức nhiều lớp học vẽ đặc biệt dành cho các em, và những giờ học đặc biệt này cũng đã nhận được sự quan tâm của nhiều tổ chức, cá nhân.

Họa sĩ Đinh Công Đạt dạy trẻ tự kỷ vẽ tranh.

Họa sĩ Đinh Công Đạt dạy trẻ tự kỷ vẽ tranh.

Xuyên suốt triển lãm, người xem sẽ được trải nghiệm thế giới nội tâm phong phú, thấy được cảm xúc đầy bay bổng của các em trong việc cảm nhận thế giới bên ngoài. Không chỉ là một sự kiện gây quỹ từ thiện, Triển lãm “Trái tim rộng mở” còn cho thấy niềm đam mê sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú của trẻ tự kỷ, ngoài ra cũng khuyến khích, kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng tới đời sống tinh thần các em, mở rộng trái tim để tạo ra tương lai bền vững cho trẻ.

Tranh do trẻ tự kỷ vẽ trưng bày trong triển lãm.

Tranh do trẻ tự kỷ vẽ trưng bày trong triển lãm.

Đồng hành cùng sự kiện, nghệ sĩ Đinh Công Đạt, vốn được biết đến với những tác phẩm độc đáo như tượng phật, kiến sơn mài… giờ còn được biết đến như một vị khách quen thuộc tại Trung tâm, thường xuyên tổ chức những buổi vẽ tranh sơn dầu cho các em nhỏ. Là một nghệ sĩ đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với Trung tâm Hy Vọng, anh chia sẻ về những trải nghiệm thực tế của mình:

Tac-pham-tranh-cua-tre-tu-ky (2)

“Qua triển lãm, tôi mong mọi người có thể xem tác phẩm của các em bằng chính thế giới quan của trẻ, đón nhận các tác phẩm bằng những trái tim rộng mở”.

Tac-pham-tranh-cua-tre-tu-ky (3)

Bên cạnh đó, triển lãm cũng trưng bày 4 tác phẩm “Hoa trên giấy dó” của họa sĩ Đinh Công Đạt và tác phẩm “Mèo trên đĩa sơn mài” của họa sĩ Đinh Quân. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ có sự đồng hành của nghệ sĩ piano trẻ Trần Khôi Việt.

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Lạm Dụng Thuốc Ngủ: Hiểm Họa Tiềm Ẩn Của Cuộc Sống Hiện Đại

Lạm Dụng Thuốc Ngủ: Hiểm Họa Tiềm Ẩn Của Cuộc Sống Hiện Đại

Thuốc ngủ, một giải pháp tạm thời cho chứng mất ngủ, đang bị lạm dụng một cách đáng báo động, gây ra những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe thể chất và tinh thần.
2 tuần trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh