THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 07 NĂM 2024 04:49

Trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2023

Cuộc thi do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ để trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Trao giải Nhất của cuộc thi.

Trao giải Nhất của cuộc thi.

Năm nay, cuộc thi thu hút 760 đề tài đến từ 54 tỉnh, thành trên cả nước, thuộc các lĩnh vực: đồ dùng học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương chúc mừng các tập thể và cá nhân đã tham gia và đạt thành tích xuất sắc tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19. Qua đó khẳng định cuộc thi là một trong những giải pháp hiệu quả để góp phần thực hiện nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng khi xác định “Vai trò của khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo chính là nguồn động lực mới, to lớn để đất nước ta phát triển nhanh, bền vững hơn”.

Trao giải Nhì của cuộc thi.

Trao giải Nhì của cuộc thi.

Thông qua nội dung phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 20, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang kỳ vọng mốc hành trình 20 năm tổ chức cuộc thi sẽ là động lực để cho Ban Tổ chức sẽ tiếp tục nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương thức tổ chức để thu hút được nhiều em thanh thiếu niên nhi đồng tham gia, tăng tính hấp dẫn, sáng tạo hơn nữa cho Cuộc thi.

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang mong muốn các bộ, ngành từ Trung ương tới địa phương, đặc biệt là Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật các tỉnh, thành phố tiếp tục phối hợp tạo điều kiện để tổ chức Đoàn, Đội ở các tỉnh, thàn tổ chức triển khai có hiệu quả cuộc thi ở cơ sở.

Trao giải Ba của cuộc thi.

Trao giải Ba của cuộc thi.

Tại Lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 01 Giải đặc biệt, 05 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba, 60 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Cũng tại lễ tổng kết và trao giải, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang đã phát động cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 20. Cuộc thi sẽ nhận tác phẩm từ hôm nay 29/10/2023 đến 31/7/2024.

Kim Liên

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Lạm Dụng Thuốc Ngủ: Hiểm Họa Tiềm Ẩn Của Cuộc Sống Hiện Đại

Lạm Dụng Thuốc Ngủ: Hiểm Họa Tiềm Ẩn Của Cuộc Sống Hiện Đại

Thuốc ngủ, một giải pháp tạm thời cho chứng mất ngủ, đang bị lạm dụng một cách đáng báo động, gây ra những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe thể chất và tinh thần.
3 tuần trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh