THỨ HAI, NGÀY 17 THÁNG 06 NĂM 2024 07:26

Tiền Giang: Học sinh khối lớp 9 và 12 học trực tiếp từ ngày 3/1/2022

Văn bản nêu rõ: Việc tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sơ giáo dục phải đảm bảo đạt “Mức độ an toàn rất cao” theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên ban hành kèm theo Quyết định số 27/QĐ-TTCH ngày 26/10/2021 của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang.

Tiêm vaccine cho học sinh ở trường trung học cơ sở Chợ Gạo (thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo), ngày 22/11/2021.

Tiêm vaccine cho học sinh ở trường trung học cơ sở Chợ Gạo (thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo), ngày 22/11/2021.

Các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày. Các hoạt động sinh hoạt tập thể, các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, dạy thêm học thêm chưa được tổ chức. Mỗi lớp học không vượt quá 24 học sinh/lớp. Các cơ sở giáo dục sắp xếp, bố trí linh hoạt, phù hợp giữa học tập trực tiếp và trực tuyến phù hợp với điều kiện của đơn vị. Các cơ sở giáo dục phải xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức dạy học trực tiếp, trình Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện phê duyệt, đảm bảo các yêu cầu sau: Có thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ an toàn Covid-19 tại đơn vị; có phương án xử trí cụ thể khi phát hiện ca nhiễm…

100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đến giảng dạy, làm việc tại trường phải tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19 hoặc là F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng. Giáo viên chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ 2 liều vaccine chỉ được tham gia dạy trực tuyến. Giáo viên tham gia dạy học và học sinh học trực tiếp là cá nhân không thuộc diện cách ly y tế để phòng, chống dịch. Giáo viên, học sinh đến từ các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) phải thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Học sinh đến trường học tập trực tiếp phải tiêm đủ 2 liều vaccine hoặc là F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng; đến trường học tập trực tiếp trên tinh thần tự nguyện và được sự đồng ý của cha mẹ học sinh hoặc người giám hộ. Trường hợp học sinh không đến trường học tập trực tiếp thì học trực tuyến (nhà trường tổ chức dạy học kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến tại đơn vị lớp).

Phương Anh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh