THỨ NĂM, NGÀY 20 THÁNG 06 NĂM 2024 11:16

Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới linh hoạt, phù hợp với từng địa phương

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thành lập nhiều đoàn công tác đi nắm bắt tình hình và kịp thời định hướng các giải pháp nhằm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các địa phương, nhà trường.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, điều kiện kinh tế - xã hội của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rất đa dạng; điều kiện bảo đảm chất lượng giáo dục ở mỗi vùng, miền, địa phương cũng khác nhau. Vì vậy, việc triển khai chương trình cần phải bảo đảm sự phù hợp với địa phương, nhà trường, đồng thời bảo đảm yêu cầu thống nhất trong cả nước và được tổ chức thực hiện linh hoạt, phù hợp với điều kiện cụ thể.

Bộ lưu ý, chương trình cần thực hiện linh hoạt, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương và nhà trường, coi trọng việc rà soát, điều chỉnh về phương pháp để bảo đảm yêu cầu thực tế.  Mục tiêu và yêu cầu về các điều kiện bảo đảm chất lượng giáo dục của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 có những điểm cần phải đạt được ngay khi bắt đầu triển khai nhưng cũng có những điểm đặt ra để phấn đấu từng bước. Vì vậy, việc tổ chức thực hiện cần phải được thực hiện đúng hướng, từng bước, làm đến đâu chắc đến đó để bảo đảm nâng cao chất lượng giáo dục.

Các cấp quản lý giáo dục tại địa phương và nhà giáo căn cứ nội dung này để tiếp tục triển khai bảo đảm hiệu quả và thống nhất, nhất là đối với các khối lớp bắt đầu thực hiện từ năm học 2023-2024.

Kim Liên

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh