THỨ NĂM, NGÀY 20 THÁNG 06 NĂM 2024 11:14

Thêm nhiều trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục tại Trà Vinh

Một buổi làm việc của Đoàn công tác tại trường THCS Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Một buổi làm việc của Đoàn công tác tại trường THCS Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Danh sách gồm: trường THCS Chu Văn An, Thị xã Duyên Hải; trường THCS Hòa Minh B, huyện Châu Thành; trường THCS Lương Hòa, huyện Châu Thành; trường THCS Phương Thạnh, huyện Càng Long; trường Tiểu học Tân Hòa A, huyện Tiểu Cần; trường THCS A An Trường, huyện Càng Long; trường Tiểu học Hiếu Trung B, huyện Tiểu Cần; trường Tiểu học Hiếu Trung A, huyện Tiểu Cần.

Trước đó, Đoàn kiểm tra công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn Quốc gia do ông Thạch Tha Lai, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Trà Vinh làm trưởng đoàn cùng các thành viên là cán bộ, chuyên viên các phòng, ban cơ quan Sở GD&ĐT và các cơ quan Sở Tài Chính, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch đã đến khảo sát đánh giá và làm việc cụ thể tại các trường trên.

Qua quá trình kiểm tra, Đoàn công tác ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của tập thể giáo viên, học sinh tại các trường trong công tác học tập và giảng dạy. Nhiều trường luôn duy trì tỷ lệ tốt nghiệp 100%, số lượng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh ngày càng tăng.

Đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hàng năm, các trường đều có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi các cấp và đạt được thành tích cao. Nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh và được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Về cơ sở vật chất, đã đáp ứng được yêu cầu dạy và học. Nhiều trường có khuôn viên rộng và được đầu tư nghiêm túc, bài bản.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, đoàn kiểm tra đã đánh giá và công nhận các trường trên đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Mục tiêu của việc công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục nhằm mang lại cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường một môi trường thuận lợi, để có thể phát huy năng lực và trí tuệ của mình cho sự nghiệp phát triển giáo dục.

Tạo cho học sinh môi trường học tập khang trang, hiện đại, an toàn và năng động, không ngừng nâng cao chất lượng với những kiến thức tiên tiến cập nhật và các kỹ năng cần thiết để học tập và lập nghiệp, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh và hội nhập quốc tế.

XQ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh