CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 10:10

Thanh Hóa mở phiên tòa giả định xét xử hành vi xâm hại trẻ em

Tại buổi truyền thông, cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở thị xã Bỉm Sơn đưa đến tiểu phẩm “Nỗi ân hận muộn màng”, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hà Trung với tiểu phẩm “Nỗi đau con trẻ”.

 Phiên tòa giả định tại huyện Hà Trung

Phiên tòa giả định tại huyện Hà Trung

Nội dung các tiểu phẩm nói về về hành vi bạo hành con cái, bạo lực gia đình, những rạn nứt tình cảm trong gia đình chưa tìm được tiếng nói chung làm cho cảm xúc bị dồn nén, mâu thuẫn đỉnh điểm dẫn đến hành vi sai lệch trong cuộc sống.

Ngay sau kết thúc tiểu phẩm, Phiên tòa giả định xét xử về hành vi bạo hành trẻ em do các diễn viên không chuyên diễn đạt, giúp cho đại biểu và hội viên, phụ nữ hiểu rõ hơn những hành vi phạm tội, các quy định pháp luật nghiêm cấm và mức án được áp dụng; vai trò, trách nhiệm của những người thực thi pháp luật, sự uy nghiêm trong phiên tòa, tính nghiêm minh của pháp luật.

Thông qua phiên tòa giả định nhằm nâng cao nhận thức, ý thức hành động của mọi người cùng chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em, tạo môi trường lành mạnh, tốt nhất để trẻ em phát triển toàn diện.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã tặng 60 chiếc mũ bảo hiểm cho 60 học sinh tiểu học trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn và huyện Hà Trung.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
UNICEF đánh giá cao về hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 của Việt Nam

UNICEF đánh giá cao về hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 của Việt Nam

Ngày 26-9, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí cho biết bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ sự đánh giá cao trước việc mới...
2 năm trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh