THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 07 NĂM 2024 03:48

Tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid-19 và nha học đường cho cán bộ y tế trường học năm 2021

Toàn cảnh lớp tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid-19 và nha học đường cho cán bộ y tế năm 2021.

Toàn cảnh lớp tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid-19 và nha học đường cho cán bộ y tế năm 2021.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên cập nhật, cung cấp các nội dung kiến thức về phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục như: cách xử trí các trường hợp nghi mắc, mắc Covid-19, phong tỏa dập dịch; phương án xử lý đối với một số tình huống có thể xảy ra; phương án kiểm soát dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, người lao động tại các cơ sở giáo dục; công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn; hướng dẫn cách vệ sinh tay, đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ chống, dịch an toàn…

Bên cạnh đó, các học viên còn được trang bị những kiến thức về chăm sóc răng miệng, các bệnh răng, miệng thường gặp ở trẻ em và học sinh.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế trường học trong công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Đồng thời, tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền; công tác phòng, chống dịch Covid-19; cách phòng, chống, phát hiện sớm, xử lý kịp thời theo nguyên tắc: kiểm soát nguy cơ lây nhiễm, phát hiện sớm ca nhiễm, cách ly, khoanh vùng kịp thời, không để dịch lây lan trong trường học và cộng đồng.

Qua đó, đảm bảo thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa bảo đảm an toàn sức khoẻ của học sinh, giáo viên, vừa hoàn thành kế hoạch năm học.

XQ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Lạm Dụng Thuốc Ngủ: Hiểm Họa Tiềm Ẩn Của Cuộc Sống Hiện Đại

Lạm Dụng Thuốc Ngủ: Hiểm Họa Tiềm Ẩn Của Cuộc Sống Hiện Đại

Thuốc ngủ, một giải pháp tạm thời cho chứng mất ngủ, đang bị lạm dụng một cách đáng báo động, gây ra những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe thể chất và tinh thần.
2 tuần trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh