THỨ HAI, NGÀY 17 THÁNG 06 NĂM 2024 04:50

Sơn La: Hỗ trợ máy tính cho học sinh vùng khó khăn

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La đã trao tặng và bàn giao phòng máy tính thuộc dự án “Máy tính cho tương lai” trị giá 70 triệu đồng cho Trường Tiểu học Chiềng Nơi. Các máy tính được tài trợ trong dự án có độ nhận diện cao, đa tính năng, được nghiên cứu để phù hợp và phát huy tối đa tiện ích. Bước đầu dự án sẽ đáp ứng những mong mỏi của các thầy cô giáo và gần 400 em học sinh nơi đây. 

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sơn La tặng phòng máy tính cho Trường Tiểu học Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn. Ảnh: TTXVN

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sơn La tặng phòng máy tính cho Trường Tiểu học Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn. Ảnh: TTXVN

Ông Hà Minh Công, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chiềng Nơi chia sẻ, do đặc thù địa bàn vùng cao các em học sinh gặp nhiều thiệt thòi về điều kiện sinh hoạt, nay lại gặp khó khăn trong quá trình học tập môn Tin học với 90% là học lý thuyết. Từ trước đến nay, hầu hết các em chưa được làm quen với máy tính hoặc chỉ biết đến qua việc mượn máy tính xách tay của giáo viên, khiến môn học chưa đạt hiệu quả. Với việc được trao tặng phòng học với 10 máy tính hiện đại sẽ giúp các em có nhiều cơ hội được tiếp cận với công nghệ thông tin, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của bộ môn Tin học tại nhà trường.

Sơn La là tỉnh miền núi, biên giới còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, đặc biệt là giáo dục. Đa số các em học sinh vùng cao, vùng sâu, vùng xa ít được tiếp cận với máy tính, thiết bị điện tử và chưa được thụ hưởng những lợi ích, tri thức mà Internet đem lại. Xuất phát từ thực tế đó, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Đề án Tuổi trẻ Công an nhân dân nâng bước em tới trường của Ban Thanh niên Công an nhân dân, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La đã ra mắt dự án “Máy tính cho tương lai”. Đây là hoạt động mang dấu ấn đậm nét của công tác chuyển đổi số và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Sơn La. Việc triển khai chương trình được nghiên cứu kĩ càng, vận dụng sáng tạo và huy động mọi nguồn lực trong và ngoài lực lượng Công an.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh