THỨ NĂM, NGÀY 20 THÁNG 06 NĂM 2024 10:58

Sắp tới Hà Nội tổ chức dạy bơi miễn phí cho gần 500 trẻ em

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo UBND huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội, sắp tới có 3 lớp học bơi miễn phí dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 8/6/2023 đến ngày 30/8/2023. Đối tượng tham gia là các em học sinh tiểu học (lớp 4, 5), THCS và THPT chưa biết bơi trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện.

Mỗi lớp học bơi miễn phí sẽ có khoảng 150 trẻ em, học sinh. Nội dung dạy là kỹ thuật bơi ếch. Ngoài ra, các em sẽ được tập huấn, hướng dẫn một số kỹ năng phòng, chống đuối nước và cách sơ cứu người bị đuối nước.

Các lớp học bơi miễn phí sẽ được tổ chức tại bể bơi thông minh trong khuôn viên Sân vận động huyện Phúc Thọ. Bể bơi được cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá nhằm bảo đảm các điều kiện, tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định của ngành GD&ĐT Hà Nội.

Được biết, hiện nay phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ đang chỉ đạo các nhà trường tuyên truyền rộng rãi nội dung tổ chức dạy bơi miễn phí cho phụ huynh và con em, học sinh được biết, đăng ký tham gia. Nhiều nhà trường trong thời gian qua cũng đã đưa nội dung hướng dẫn phòng, chống đuối nước vào giảng dạy cho trẻ em.

Theo lãnh đạo UBND huyện Phúc Thọ cho biết, mục đích của các lớp học bơi miễn phí là phát triển sâu rộng, nâng cao kiến thức, trình độ hiểu biết về bơi lội, phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Đồng thời, phát huy vai trò của các cấp, ngành, gia đình và nhà trường nhằm góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.

Địa phương chủ trương tổ chức các lớp học bơi miễn phí đảm bảo thiết thực, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; tạo được khí thế sôi nổi, hào hứng cho người dân, nhất là trẻ em, học sinh tích cực học tập môn bơi nhằm nâng cao sức khoẻ, tầm vóc và phòng, chống bệnh tật.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
UNICEF đánh giá cao về hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 của Việt Nam

UNICEF đánh giá cao về hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 của Việt Nam

Ngày 26-9, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí cho biết bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ sự đánh giá cao trước việc mới...
2 năm trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh