THỨ TƯ, NGÀY 26 THÁNG 06 NĂM 2024 05:12

Sắp diễn ra Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên

Những nội dung chính của Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên gồm: Trưng bày các dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; tọa đàm thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên - vai trò của nhà trường, doanh nghiệp, quỹ đầu tư và địa phương đối với hoạt động khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan các gian hàng trưng bày tại ngày hội khởi nghiệp năm 2020.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan các gian hàng trưng bày tại ngày hội khởi nghiệp năm 2020.

Cũng tại sự kiện này, Ban tổ chức sẽ vinh danh, trao giải cho các dự án tiêu biểu và các sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường có mô hình hỗ trợ khởi nghiệp hiệu quả. 

Hoạt động này nhằm tiếp tục thúc đẩy và phát huy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; giúp học sinh, sinh viên thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng thành hiện thực.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao, tiếp tục hỗ trợ, ươm tạo, thúc đẩy thành doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc các dự án tạo thành doanh nghiệp khởi nghiệp và gia tăng quy mô hệ sinh thái khởi nghiệp. Bên cạnh đó, kết nối các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp trong cơ sở giáo dục, đưa ra những giải pháp, cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả.

Ngày hội cũng nhằm tuyên dương các mô hình hỗ trợ khởi nghiệp tiêu biểu tại các cơ sở giáo dục đại học, các Sở Giáo dục và Đào tạo; ghi nhận những giải pháp sáng tạo, sự đóng góp đối với các hoạt động khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018 và được duy trì hằng năm. Đây là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực của ngành Giáo dục và Đào tạo nhằm thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30-10-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”. 

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh