CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 09:11

Quảng Ninh: Nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em

Hiện nay, nhận thức của cộng đồng cũng như việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho lứa tuổi này còn nhiều hạn chế. Do đó, Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần Quảng Ninh phối hợp với Bệnh viện Bảo vệ tâm thần Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn sức khỏe tâm thần trẻ em. Tham gia lớp tập huấn có gần 100 học viên là các y, bác sỹ chuyên ngành sức khỏe tâm thần tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh; đại diện ngành Giáo dục - Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội của tỉnh.

Gần 100 học viên tham gia tập huấn nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em.

Gần 100 học viên tham gia tập huấn nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em.

Tham gia lớp tập huấn (từ 10-13/9), các học viện được cập nhật các kiến thức về chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em; các phương pháp can thiệp tâm lý cho trẻ em có vấn đề về sức khỏe tâm thần; chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần học đường. Trong đó, có nhiều bài giảng tập trung giải quyết các vấn đề đang gia tăng hiện nay xung quanh sức khỏe tâm thần trẻ em như: Trầm cảm, lo âu, tăng động giảm chú ý, tự kỷ, rối loạn hành vi, Tics, chậm nói, chậm phát triển tâm thần….

Trong thời gian diễn ra tập huấn, Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần Quảng Ninh tổ chức khám tư vấn chuyên sâu về tâm thần cho trẻ.

HG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh