CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 08:42

Quảng Nam phấn đấu hơn 90% trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm phòng Covid-19

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Kế hoạch, đối tượng tiêm là toàn bộ trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi, bao gồm trẻ em đi học tại các trường học và trẻ em không đi học, có chỉ định sử dụng vaccine theo khuyến cáo của nhà sản xuất và Bộ Y tế. Dự kiến tổng số trẻ em thuộc diện tiêm là 140.387 trẻ.

Chiến dịch tiêm chủng được triển khai tại tất cả trường học, xã, phường, thị trấn, sử dụng đồng thời các loại vaccine được phép sử dụng cho trẻ em từ nguồn vaccine được Bộ Y tế phân bổ cho địa phương. Trong đó, ưu tiên tiêm trước cho đối tượng tại các huyện, thị xã, thành phố đang có dịch, địa phương có mật độ dân cư đông; lộ trình theo lứa tuổi từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 đến dưới 18 tuổi và hạ dần độ tuổi).

Chiến dịch thực hiện trong thời gian ngắn nhất, triển khai các điểm tiêm tại từng điểm trường THPT, THCS cho trẻ em trong độ tuổi 12 đến dưới 18 tuổi đang đi học. Đối với trẻ không đi học, tổ chức các điểm tiêm chủng tại trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố; bệnh viện công, tư; trạm y tế xã, phường, thị trấn hoặc các điểm tiêm theo cụm.

Loại vaccine được tiêm là Corminaty của hãng Pfizer - BioNTech, tiêm 2 mũi, mũi 1 được tiêm vào đầu tháng 12 và mũi 2 vào cuối tháng 12/2021.

HG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh