THỨ SÁU, NGÀY 14 THÁNG 06 NĂM 2024 10:08

Quận 8 TP Hồ Chí Minh ký kết chăm lo, hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM đã trao tặng 24 máy tính bảng cho các em học sinh có cha, mẹ mất do Covid-19.

Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM đã trao tặng 24 máy tính bảng cho các em học sinh có cha, mẹ mất do Covid-19.

Thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội Quận đã vận động, chăm lo hỗ trợ học bổng, sinh hoạt phí, thiết bị học tập trực tuyến (máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại…) cho hơn 1.433 lượt trẻ, với số tiền trên 5,5 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Hữu Trí, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm đã quan tâm, dành những tình cảm quý báu và đồng hành cùng Quận 8 thực hiện chương trình hết sức ý nghĩa này.

Trong thời gian tới, Quận 8 sẽ tiếp tục phát động đến các cơ sở đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị trên địa bàn cũng như đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và lực lượng vũ trang, nhằm huy động mọi nguồn lực tích cực tham gia đóng góp kinh phí hỗ trợ chăm lo hàng tháng cho 368 trẻ mồ côi thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và các trường hợp phát sinh do dịch bệnh.

Tại buổi lễ, đại diện 12 đơn vị đã tiến hành ký cam kết chăm lo cho 35 trẻ (đến khi đủ 18 tuổi) với tổng số tiền trên 5,8 tỷ đồng.

Trước đó, một số đơn vị thông qua các đoàn thể, phòng ban Quận đã đăng ký hỗ trợ chăm lo lâu dài cho các em như: Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM, Tổng Công ty Điện lực TP, Đài Truyền hình Việt Nam… Đến nay, đã có 368 trẻ mồ côi được nhận hỗ trợ tối thiểu là 1 năm và tối đa đến khi các em 18 tuổi, trung bình 1 - 2 triệu đồng/tháng/em.

Cũng tại buổi lễ, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM đã trao tặng 24 máy tính bảng cho các em học sinh có cha, mẹ mất do Covid-19 trên địa bàn Quận 8.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh