THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 07 NĂM 2024 03:59

Phú Thọ: Bé trai 27 tháng tuổi nhập viện cấp cứu vì nuốt phải móc khóa

Theo lời kể của gia đình, bé ở nhà với ông bà, ngồi chơi một mình. Khi gia đình phát hiện cháu nuốt móc khóa kim loại đã đưa đến Trung tâm Y tế huyện. Ngay lập tức các bác sĩ đã chỉ định cho trẻ chụp cắt lớp vi tính ổ bụng. Kết quả chẩn đoán có hình ảnh dị vật cản quang trong lòng dạ dày.

Sau 10 phút, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật nội soi gây mê và lấy ra dị vật là chiếc vòng móc chìa khóa tròn bằng kim loại trong dạ dày trẻ an toàn.

Hình ảnh dị vật khi được lấy ra. Ảnh BVCC

Hình ảnh dị vật khi được lấy ra. Ảnh BVCC

Theo BS Đinh Văn Hạnh, bác sĩ nội soi tiêu hóa tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy, thời gian gần đây có rất nhiều trường hợp trẻ nuốt phải dị vật như bấm móng tay, đồ chơi, tăm tre… Nuốt phải dị vật sẽ gây nguy hiểm cho trẻ nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời. 

Qua trường hợp này, BS. Hạnh cũng khuyến cáo, các bậc phụ huynh cần chú ý trong việc chăm sóc trẻ, đặc biệt, không để trẻ tự ý chơi với các vật nhỏ, dễ nuốt.

Khi nghi ngờ hoặc phát hiện trẻ nuốt phải dị vật, cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế có chuyên khoa Ngoại để được hỗ trợ kịp thời, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Lạm Dụng Thuốc Ngủ: Hiểm Họa Tiềm Ẩn Của Cuộc Sống Hiện Đại

Lạm Dụng Thuốc Ngủ: Hiểm Họa Tiềm Ẩn Của Cuộc Sống Hiện Đại

Thuốc ngủ, một giải pháp tạm thời cho chứng mất ngủ, đang bị lạm dụng một cách đáng báo động, gây ra những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe thể chất và tinh thần.
3 tuần trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh