THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 07 NĂM 2024 04:26

Những người canh giữ hiện thực

Hết thảy mọi sự kiện trong quá khứ, hiện tại, tương lai trên Trái đất không phải ngẫu nhiên mà xảy ra. Chúng đều được vạch sẵn bởi các vị thần, cũng chính là thế lực đã tạo ra sự sống trên hành tinh này từ thuở sơ khai, và được thực thi bởi những người canh giữ hiện thực – những con người có khả năng nhìn thấu và tác động lên tấm thảm hiện thực.

Từ hàng trăm triệu năm trước, loài người đã được các vị thần định sẵn là đi đến kết cục diệt vong. Nhận thức được việc này, một nhóm người canh giữ hiện thực đã tìm cách giải cứu Urothz Kẻ Phản Thần – một trong những tổ tiên quyền năng của họ, vì dám phản kháng lại ý đồ của các vị thần mà bị đày vào cõi tăm tối. Họ hy vọng rằng với sự trợ giúp từ Urothz, loài người có thể thoát khỏi sự chi phối của bản đồ hiện thực và nhờ vậy mà tránh được một tương lai bi thảm.

Những người canh giữ hiện thực sẽ phải trải qua những thử thách nào để tiếp cận và giải phóng Urothz? Họ sẽ phản ứng ra sao khi phát hiện ra rằng những điều họ tưởng như sự thật không thể chối cãi hóa ra lại chứa đựng vô vàn uẩn khúc?

Liệu họ có thành công trong kế hoạch đầy tham vọng nhưng cũng không kém phần nguy hiểm này để cứu chuộc nhân loại và cả hành tinh không?

hình Những người canh giữ hiện thực 1

Đó chính là nội dung cuốn sách "Những người canh giữ hiện thực" của tác giả June Phạm - một tác phẩm thuộc thể loại Fantasy sẽ được Chibooks phát hành trong tháng 6 này.

Độc giả Nguyễn Lan Anh đánh giá "Những người canh giữ hiện thực" 8,75/10 trên Hội thích truyện Sci fi (khoa học viễn tưởng/giả tưởng). "Những người canh giữ hiện thực" có cốt truyện đơn giản, không phức tạp nhưng được giải quyết ổn thỏa, có cao trào hợp lý. Ngay trong 2 trang đầu truyện, tác giả đã đặt ra ngay vấn đề mà các nhân vật phải giải quyết, không dông dài. Mình đánh giá cao cách tác giả tạo ra 2 cú twist bất ngờ ở cuối truyện giúp đẩy mạch truyện lên cao trào, thay đổi tâm tính nhân vật và giúp giải quyết vấn đề ngay cả đầu truyện. Nói chung, tác phẩm đã không đi vào ngõ cụt kiểu đầu voi đuôi chuột. Mặc dù mang yếu tố kỳ ảo, câu chuyện vẫn khéo léo nêu lên những thực trạng nghiêm trọng mà thế giới phải đối mặt như biến đổi khí hậu, dịch bệnh, việc con người khai thác quá mức thiên nhiên, bất ổn chính trị, áp lực gia đình.... Nhiều tình tiết xảy ra dồn dập, tạo được cảm giác nghẹn thở, gấp gáp cho người đọc. Nhưng may mắn là tác giả biết tiết chế và sử dụng vừa đủ kiểu tình tiết này, không khiến độc giả bị "tắc thở".

Tác giả June Phạm.

Tác giả June Phạm.

Tác giả June Phạm tên thật là Phạm Xuân Dung, sinh năm 1988 tại TP.HCM. Tốt nghiệp Đại học Waseda, Tokyo năm 2013. Tiến sĩ sân khấu đương đại tại Đại học Sorbonne, Paris (Pháp).

Phương Anh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh