THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 07 NĂM 2024 04:05

“Người vợ cuối cùng” đánh dấu sự trở lại của Victor Vũ với dòng phim cổ trang

Phim lấy bối cảnh thời phong kiến nhà Nguyễn tại ngôi làng giả tưởng mang tên "Cua Ngộp" vùng Bắc bộ. Câu chuyện xoay quanh Linh (Kaity Nguyễn) - một cô gái xinh đẹp nhưng sinh ra trong một gia đình "nghèo truyền kiếp", với người mẹ bệnh tật và người cha già bần nông.

Kaity Nguyễn đóng chính trong Người vợ cuối cùng

Kaity Nguyễn đóng chính trong "Người vợ cuối cùng"

Vì một biến cố lớn, Linh buộc phải từ bỏ mối tình thanh mai trúc mã đậm sâu với Nhân (Thuận Nguyễn) để lên kiệu hoa về nhà quan tri huyện (NSƯT Quang Thắng). Những tưởng sung sướng khi về làm dâu hào môn, Linh lại phải tiếp tục gánh chịu vô vàn tủi nhục. Cô bị cả gia đình quan xem như cái "máy đẻ", mang danh Mợ Ba nhưng phải làm lụng việc nhà quần quật, dùng cơm mâm dưới không khác gì người ăn, kẻ ở.

Thuận Nguyễn  vai Nhân

Thuận Nguyễn vai Nhân

Sự ra đời của con gái Đông Nhi cũng không khiến cuộc sống của Linh khấm khá hơn trong một xã hội trọng nam, khinh nữ. Cuộc sống quạnh quẽ, tủi nhục như cái xác không hồn của Linh thay đổi khi cô gặp lại Nhân sau 7 năm xa cách. Tình yêu giữa họ lần nữa bùng cháy. Từ đó, nhiều câu chuyện éo le xảy ra.

Quan huyện do NSƯT Quang Thắng thủ vai

Quan huyện do NSƯT Quang Thắng thủ vai

Ngoài chuyện tình Linh - Nhân, khán giả sẽ được chứng kiến những màn đấu trí đầy căng thẳng giữa các nhân vật quan trọng trong cuộc đời Linh, từ Quan ngài đến Mợ Cả, Mợ Hai, và Nhân.

Bộ phim vừa được ra mắt tại TP HCM và Hà Nội. “Người vợ cuối cùng” được các khách mời đánh giá là "lôi cuốn đến phút cuối". Mối tình vượt qua lễ giáo phong kiến của Linh (Kaity Nguyễn) và Nhân (Thuận Nguyễn) đã đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc: từ ngỡ ngàng, ngờ vực đến cảm thông và hạnh phúc. Victor Vũ cũng hy vọng bộ phim sẽ chạm đến cảm xúc sâu xa trong khán giả bởi những tâm huyết mà anh đã dành cho “Người vợ cuối cùng”.

Mợ Cả do NSƯT Kim Oanh đóng

Mợ Cả do NSƯT Kim Oanh đóng

Đạo diễn Victor Vũ đã chia sẻ thông điệp về tình yêu và khát khao tự do trong “Người vợ cuối cùng”, đồng thời hy vọng bộ phim sẽ góp phần quảng bá và giúp khán giả yêu mến hơn những nét đẹp văn hóa Việt Nam truyền thống.

Phim nhận được nhiều lời khen khi nỗ lực tái hiện những hình ảnh Việt Nam thời phong kiến, từ bối cảnh đến những bộ cổ phục tỉ mỉ, cũng như sự nhập vai ấn tượng của dàn diễn viên. Phim được đầu tư kỹ lưỡng vào phục trang và bối cảnh, mang đến những khung hình non nước Việt Nam ở vùng Bắc bộ thơ mộng nhưng không kém hùng vĩ. 

Nhìn chung, “Người vợ cuối cùng” tròn trịa, diễn xuất diễn viên tốt, hình ảnh mãn nhãn và cảm xúc.

Kaity Nguyễn đã có vai diễn bứt phá trong phim

Kaity Nguyễn đã có vai diễn bứt phá trong phim

Diễn viên chính Kaity Nguyễn đã rất thăng hoa với nhân vật Linh của mình. Trong từng ánh mắt, cử chỉ, điệu bộ, người đẹp 24 tuổi đã diễn rất tình cảm và chân thành, làm lay động khán giả.

Thuận Nguyễn cũng là điểm sáng của phim dù nhân vật của anh chưa được khai thác hết các tiềm năng. Nhưng với sự chân thành, nhạy cảm và lăn xả, Thuận Nguyễn đã mang đến một chàng trai Nhân rất dễ mến. Thuận Nguyễn và Kaity Nguyễn có "phản ứng hóa học" tốt, rất đẹp đôi khi lên hình. Họ phối hợp nhịp nhàng, biết nâng đỡ bạn diễn. Nhìn vào Thuận Nguyễn và Kaity Nguyễn trong “Người vợ cuối cùng”, có thể tin rằng điện ảnh Việt không thiếu nhân tài trẻ tuổi.

poster

“Người vợ cuối cùng” chính thức công chiếu trên toàn quốc vào ngày 3/11/2023.

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh