THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 07 NĂM 2024 03:14

Nghệ An nhận 600 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, đến thời điểm này, các trường học trên địa bàn tỉnh đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới. Tuy nhiên, với địa bàn rộng, quy mô học sinh đông đứng thứ 4 cả nước nên việc chuẩn bị cho năm học mới gặp nhiều khó khăn. Trong đó, có rất nhiều học sinh do hoàn cảnh không có đủ sách giáo khoa cho năm học mới, nhiều năm nay phải trông chờ vào tài trợ hoặc các chính sách an sinh xã hội.

Đại diện Công ty trao tặng sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nghệ An.

Đại diện Công ty trao tặng sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nghệ An.

Chia sẻ khó khăn với ngành Giáo dục Nghệ An, nhân dịp năm học mới, Công ty cổ phần Đầu tư Xuất bản - Thiết bị Giáo dục đã trao tặng 600 bộ sách giáo khoa lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đây đều là sách giáo khoa mới nhằm thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể mới năm 2018. Tổng giá trị của các bộ sách là gần 200 triệu đồng.

Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, kịp thời giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các nhà trường trước ngày khai giảng. Ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An sẽ nhanh chóng chuyển toàn bộ các bộ sách này về các địa phương và trao đến tận tay cho học sinh, một phần dùng bổ sung vào các thư viện nhà trường để tăng cường nguồn tư liệu cho công tác dạy học, nghiên cứu.

Được biết, năm nay là năm thứ 2 Công ty cổ phần Đầu tư Xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam trao tặng sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An và đại diện Công ty cam kết sẽ trở thành hoạt động thường niên trong các năm học tiếp theo.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh