CHỦ NHẬT, NGÀY 16 THÁNG 06 NĂM 2024 11:48

Món quà năm học mới cho học sinh nghèo vùng cao

Là một trong những gia đình thuộc diện khó khăn của xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, em Tòng Văn Thuận, Trường Tiểu học xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã hôm nay thật bất ngờ khi chi còn vài ngày nữa là đến năm học mới em nhận được nhận món quà là 1 chiếc xe đạp và đồ dùng học tập… Với Thuận, chiếc xe đạp có lẽ là điều gì đó khá xa xỉ khi gia đình em thuộc hộ nghèo ở xã. Năm học mới này, quãng đường 4km tới trường của em như được ngắn lại.

doan bao

Em Tòng Văn Thuận, Bản Hát Lay, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cho biết, vào năm học mới em được nhận xe đạp mới em rất vui. Cảm ơn các cô các chú rất nhiều. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng các cô, các chú.

tang xe dap

Với mong muốn hỗ trợ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới, Chi đoàn Báo Sơn La và Đoàn thanh niên Công an huyện Sông Mã đã đến những vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn để trao tặng những món quà ý nghĩa dành tặng các em nhỏ. Niềm hạnh phúc nhỏ bé từ những món quà bé nhỏ sẽ giúp các em nhỏ ở vùng cao Sông Mã đón chào một năm học mới thật nhiều niềm vui.

tang qua 2

Đồng chí Thượng uý Trần Văn Hà - Phó Bí thư đoàn Thanh niên Công an huyện Sông Mã chia sẻ, sau khi trao tặng những phần quà cho các em nhỏ tại bản Hát Lay, xã Chiềng Khoong, nhìn những gương mặt vui tươi, háo hức của các em, chúng tôi cảm thấy đã làm được 1 việc làm có ý nghĩa. Cũng mong rằng những phần quà này là nguồn động viên giúp các em vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập trong năm học mới.

tang ao

Còn tại điểm trường điểm trường Co Phường, Trường Mầm non Hoa Đào, xã Mường Cai, hơn 50 bạn học sinh cùng các thầy cô giáo của Trung tâm Anh ngữ Uni Language đã đến thăm và tặng những món quà như quần, áo, đồ dùng học tập, cùng giao lưu với những em nhỏ tại điểm trường Co Phường, được cùng nhau hát vang khúc ca chào mừng năm học mới. Đây sẽ là món quà ý nghĩa giúp các em cùng nhau phấn đấu trong học tập.

Em Nguyễn Bình An, tổ 3 phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La chia sẻ, em rất vui khi được tận tay trao những món quà, những lời yêu thương, cũng như lời động viên đến tất cả các em nhỏ ở điểm trường Mường Cai. Mong rằng những món quà ấy sẽ giúp em có một năm học thật vui vẻ và đạt được nhiều thành tích.

tang qua

Những nụ cười ấm áp, niềm vui trước thềm năm học mới sẽ là món quà ý nghĩa tiếp bước các em nhỏ ở vùng cao Sông Mã vượt qua những khó khăn của cuộc sống vươn lên trong học tập. Những món quà nhỏ bé này sẽ là những lời động viên ấm áp gửi tặng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn bước vào một năm học mới với nhiều niềm vui, phấn khởi, động viên các em vươn lên trong học tập phấn đấu là những công dân có ích cho xã hội.

Thùy Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh