THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 07 NĂM 2024 05:05

Lộ diện tạo hình của Trấn Thành, Băng Di, Mai Tài Phến trong "Đất rừng phương Nam"

Xúc động trước vẻ đẹp hào hùng của Nam bộ trong phim

Xúc động trước vẻ đẹp hào hùng của Nam bộ trong phim

"Đất rừng phương Nam" vừa chính thức tiết lộ hành trình đi tìm cha của An (Hạo Khang), một cậu bé thành thị vào đầu thế kỷ 20 trong buổi loạn lạc, để rồi mở ra một câu chuyện huyền thoại về vùng đất Nam Bộ hào sảng và nghĩa tình.

Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi và kế thừa những giá trị tốt đẹp của phiên bản truyền hình "Đất phương Nam" cách đây 25 năm, phim điện ảnh "Đất rừng phương Nam" sẵn sàng ra mắt khán giả vào 20/10 tới.

Cảnh trong phim điện ảnh Đất phương Nam

Cảnh trong phim điện ảnh "Đất phương Nam"

Bên cạnh những thước phim dồn dập và xúc động, trailer của "Đất rừng phương Nam" còn gây chú ý với sự xuất hiện của các nhân vật nhận được nhiều mong đợi: Trấn Thành, Băng Di và Mai Tài Phến.

 
Tạo hình của Trấn Thành trong phim.

Tạo hình của Trấn Thành trong phim.

Như nhiều khán giả dự đoán, Trấn Thành sẽ đảm nhận vai bác Ba Phi, một nhân vật có thật và sau này trở thành một chất liệu đặc trưng của con người Nam Bộ. Bác Ba Phi nổi danh nhờ những câu chuyện hấp dẫn về vùng đất phương Nam; chính vì vậy mà nơi nào có bác Ba Phi, nơi đó sôi nổi những chuyện phiếm quanh chén trà, chum rượu và cũng sục sôi tình yêu quê hương. An cùng những người bạn của mình đã say sưa lắng nghe từng mẩu chuyện và dần định hình gọi tên cảm xúc thương nhất đất và rừng theo câu nói giản đơn mà sâu lắng của bác: “Dân mình hiểu đất mình, dân mình thương đất mình, đất trời sẽ che chở cho chúng ta".

Tạo hình đỏm dáng điệu đà pha chút lẳng lơ của Băng Di

Tạo hình đỏm dáng điệu đà pha chút lẳng lơ của Băng Di

Băng Di và Mai Tài Phến cũng là những điểm đáng chú ý trong trailer chính thức. Vẻ ngoài đỏm dáng điệu đà pha chút lẳng lơ của Băng Di tương phản hoàn toàn với sự chất phác của các nhân vật trong "Đất rừng phương Nam", báo hiệu vai trò quan trọng của nhân vật này.

Tạo hình đầy khác lạ của Mai Tài Phến trong vai Võ Tòng khiến khán giả không khỏi bất ngờ

Tạo hình đầy khác lạ của Mai Tài Phến trong vai Võ Tòng khiến khán giả không khỏi bất ngờ

Không còn là chàng thư sinh trắng trẻo, khó mà nhận ra Mai Tài Phến với bộ dạng xù xì gai góc và những pha chiến đấu cùng lính Tây. Đồng thời tình tiết Võ Tòng bị lính Tây bắt và hành hình công khai làm dấy lên sự tò mò, liệu người anh hùng Võ Tòng huyền thoại lại dễ dàng dừng bước trước bè lũ thực dân?

Một điểm nhấn không thể không nhắc đến những thước phim tuyệt đẹp và hoành tráng về đất rừng Nam Bộ. Lựa chọn bối cảnh khắp sáu tỉnh Nam Bộ, phim "Đất rừng phương Nam" quyết tâm truyền tải trọn vẹn vẻ đẹp hùng vĩ của vùng đất này trên màn ảnh rộng và giới thiệu đến khán giả khắp cả nước. Và chính nơi đây đã diễn ra những cuộc khởi nghĩa hào hùng bảo vệ đất rừng của phương Nam, thấm đẫm tình yêu quê hương của người dân Nam Bộ.

Hứa Vĩ Văn cũng là gương mặt gây chú ý khi xuất hiện trong trailer.

Hứa Vĩ Văn cũng là gương mặt gây chú ý khi xuất hiện trong trailer.

Câu hát “Nhắn ai đi về, miền đất phương Nam" vang lên ở đoạn cuối trailer như một câu hò mời gọi tất cả chúng ta hãy đồng hành cùng An trong hành trình tìm lại những điều thân thương, cùng xuôi dòng nước sông Cửu Long vẫn luôn yêu thương và che chở cho từng con người nơi đây.

Nội dung phim điện ảnh "Đất rừng phương Nam": Sau khi chia tay thầy giáo Bảy (Hứa Vĩ Văn), An (Hạo Khang) và mẹ (Hồng Ánh) bắt đầu hành trình xuôi về phương Nam để tìm cha.

70

An mất mẹ khi bị kẹt giữa đoàn biểu tình, An được Út Lục Lâm (Tuấn Trần) cưu mang, chăm sóc và dạy cậu các ngón nghề để mưu sinh tự lập. Biến cố ập đến, An lạc mất Út Lục Lâm và một mình trên hành trình tìm cha khó khăn.

24

Cuộc phiêu lưu của An đi qua Nam kỳ lục tỉnh với thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ và gặp gỡ những con người ấm áp với tình yêu quê hương trong những năm đầu kháng chiến chống Pháp thế kỷ 20.

Đó là bác Ba Phi (Trấn Thành), cha con ông Tiều (Tiến Luật), bé Xinh (Bảo Ngọc), ông Ba bắt rắn (Công Ninh), thằng Cò (Đỗ Kỳ Phong), Tư Ù (Tuyền Mập)...

Bảo Ngọc

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh