CHỦ NHẬT, NGÀY 16 THÁNG 06 NĂM 2024 09:24

Liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Khánh Hòa và khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Tại hội nghị, hai địa phương Cần Thơ và Khánh Hòa đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, các điểm đến nổi tiếng, sản phẩm du lịch đặc trưng của từng địa phương cùng với những ý kiến đóng góp, đề xuất từ phía các đại biểu tham dự hội nghị và đặc biệt là việc chứng kiến trao biên bản ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa và Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long.

Để phát huy, triển khai có hiệu quả những nội dung đã ký kết, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đề nghị Hiệp Hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hoà sau hội nghị này chủ trì phối hợp cùng các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh tham gia quảng bá, giới thiệu các chương trình du lịch kết nối giữa tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long; Kết nối xây dựng các chương trình tour tham quan, tham gia các sự kiện do ngành du lịch các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long tổ chức. Có chính sách, khuyến mãi hấp dẫn, kích cầu thị trường du lịch nội địa là người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long đến Khánh Hòa tham quan nghỉ dưỡng và ngược lại. Nghiên cứu, phối hợp xây dựng, khai thác và phát triển các sản phẩm du lịch liên kết giữa tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long phù hợp với thị hiếu của du khách trong và ngoài nước, từ đó có kết nối hỗ trợ chia sẻ lượng khách du lịch cho nhau.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại hội nghị

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại hội nghị

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cũng đề nghị, các hãng hàng không quan tâm, nghiên cứu khôi phục đường bay Nha Trang - Cần Thơ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao thương và du lịch. Đồng thời có chính sách giá vé cho khách đoàn, khách lẻ khi tham gia các chương trình du lịch kết nối giữa tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, phối hợp, hỗ trợ triển khai các công tác xúc tiến quảng bá du lịch chung của tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long nhằm kích cầu thu hút khách du lịch.

Đối với các doanh nghiệp du lịch tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long cần chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch. Tích cực tham gia chương trình kích cầu, quảng bá sản phẩm du lịch, liên kết kích cầu thu hút khách du lịch cùng Hiệp hội Du lịch và Sở Du lịch triển khai.

Đại diện lãnh đạo hai địa phương Cần Thơ-Khánh Hòa tham quan sản phẩm nổi tiếng Yến Sào Khánh Hòa

Đại diện lãnh đạo hai địa phương Cần Thơ-Khánh Hòa tham quan sản phẩm nổi tiếng Yến Sào Khánh Hòa

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cũng đã giao nhiệm vụ cho Phòng Quản lý Du lịch thuộc Sở Du lịch Khánh Hoà tham mưu các công tác phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long nghiên cứu, triển khai các nội dung liên kết hợp tác phát triển du lịch phù hợp tình hình mới trong thời gian đến. Trong đó cần chú trọng đến công tác trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước về du lịch, đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa nghiên cứu, xây dựng, triển khai các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch chung của tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long đến các thị trường du lịch trong nước và quốc tế.

NGỌC MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Ngày hội bóng rổ High Hoop cùng Sun Life

Ngày hội bóng rổ High Hoop cùng Sun Life

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam và Saigon Heat cùng các đối tác vừa thực hiện chương trình Ngày hội bóng rổ High Hoop và hỗ trợ giảng dạy dành cho trẻ em từ 8–13 tuổi tại Hà...
4 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh