THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 07 NĂM 2024 04:57

Lên án TikToker làm clip xúi “trẻ nhỏ chui thử vào ống cọc bê tông”

Những ngày qua, vụ việc bé T.L.H.N, 10 tuổi, ở Đồng Tháp rơi xuống móng cọc sâu 35m và tử vong khiến nhiều người không khỏi xót xa.  Nhưng mới đây, trên nền tảng TikTok, xuất hiện một tài khoản đăng tải clip cho 3 em nhỏ chui thử vào trụ bê tông đang chờ thi công tại một công trường. Các bé được hỏi rõ độ tuổi, cân nặng và tiến hành chui vào cọc với phần thưởng là 2 gói bim bim.

TikToker xúi các em bé chui đầu vào trụ bê tông để quay video câu like

TikToker xúi các em bé chui đầu vào trụ bê tông để quay video "câu like"

Cuối clip, TikToker giải thích muốn làm clip này để giải đáp thắc mắc của bản thân và khuyến cáo mọi người không làm theo dưới mọi hình thức. Dù vậy, khi video được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người không khỏi bức xúc trước cách thức thực hiện. Nhiều người cho rằng đây là việc làm nguy hiểm đối với các em nhỏ, thậm chí hoài nghi việc TikToker đang “ăn theo" vụ việc thương tâm của bé trai ở Đồng Tháp để câu view nên lên án, phản ứng dữ dội.

Một tài khoản bức xúc: “Lợi dụng con trẻ để câu like, sống nên để đạo đức cho con cháu chứ". Người xem khác bày tỏ: “Tôi đề nghị các cơ quan pháp luật xem có khoản nào có thể truy tố người này không. Cần truy tố nhằm răn đe những cá nhân vì lợi ích của mình mà bất chấp nguy hiểm cho người khác”. Một cư dân mạng thẳng thắn: “Cơ quan nhà nước phải làm việc với chủ sở hữu trang này, yêu cầu họ phải vĩnh viễn xóa tài khoản và không bao giờ được ra một kênh khác”.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên TikTok xuất hiện những video có nội dung "bẩn", khiến cư dân mạng bức xúc. Cũng có không ít người xem đặt câu hỏi về trách nhiệm và hướng xử lý của TikTok để loại bỏ những clip chứa nội dung “bẩn", tránh ảnh hưởng đến quá trình tiếp nhận của người dùng, đặc biệt là các bạn trẻ.

P.V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
UNICEF đánh giá cao về hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 của Việt Nam

UNICEF đánh giá cao về hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 của Việt Nam

Ngày 26-9, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí cho biết bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ sự đánh giá cao trước việc mới...
2 năm trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh