CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 08:29

Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão đón 585.000 lượt người đến tham quan, mua sách

Tối 26/1, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh cho biết, Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 (diễn ra từ ngày 19/1 - 26/1/2023) đã bán được hơn 2.800 tựa sách, tương đương 41.285 quyển. Các ấn phẩm bán chạy nhất gồm: "Đắc nhân tâm", "Cây cam ngọt của tôi", "Võ Văn Kiệt trăm năm một chữ dân", "Muôn kiếp nhân sinh"… Đơn vị tham gia có xuất bản phẩm bán chạy nhất là Công ty CP Phát hành Sách TP. Hồ Chí Minh (FAHASA), Công ty Sách Phương Nam và NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh.

1

Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 có chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân an vui, xuân thịnh vượng” được tổ chức trên tuyến đường Lê Lợi (từ đường Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang, Quận 1). Đây là lễ hội có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với số lượng hơn 20 đơn vị tham gia, nhiều nhất trong lịch sử 13 năm tổ chức.

Đường sách Tết Quý Mão 2023 được tổ chức với 4 cụm nội dung chính: Khu vực triển lãm nhiều chủ đề lịch sử - văn hóa quan trọng như Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh, Báo Xuân 2023, Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Kỷ niệm 50 năm ngày ký Hiệp định Paris, Kỷ niệm 325 năm Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, lần đầu tiên, Lễ hội Đường sách tổ chức triển lãm không gian “Nghệ thuật sách Việt Nam” để giới thiệu những quyển sách phiên bản giới hạn được các nghệ nhân chế tác thủ công bằng chất liệu quý.

Đường Sách Tết năm nay còn có các không gian trải nghiệm sách điện tử, sách nói, thư viện sách thông minh; trải nghiệm khu vực tái hiện không gian Tết xưa. Khu vực đọc, trao đổi sách được các đơn vị nhà xuất bản, phát hành sách đầu tư với 38 gian hàng cung cấp khoảng 50.000 tựa sách, gần 100.000 bản sách và nhiều hoạt động tương tác với mong muốn du khách và bạn đọc được trải nghiệm Tết thật ý nghĩa, vừa đậm chất truyền thống nhưng vẫn hiện đại, sáng tạo, đổi mới. Trong suốt thời gian Lễ hội, có nhiều chương trình biểu diễn, giao lưu, tương tác, trải nghiệm dành cho thiếu nhi, bạn đọc và du khách. 

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh