THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 07 NĂM 2024 03:55

Lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi Olympic các môn về Khoa học Xã hội cho học sinh phổ thông

Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi Olympic các môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pháp), Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Thời gian thi là ngày 8 và 9/1/2022 tại Hà Nội.

Ảnh minh họa: VNU

Ảnh minh họa: VNU

Nội dung thi nằm trong chương trình đào tạo THPT quốc gia và một số kiến thức nâng cao. Số lượng thí sinh dự thi mỗi đội tuyển do các Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập không quá 10 thành viên trong một đội tuyển với mỗi môn thi. Các trường THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội được cử không quá 30 thành viên trong một đội tuyển với mỗi môn thi. Các đội tuyển của các trường THPT chuyên (không bao gồm các trường đã có thí sinh dự thi theo đội tuyển của Sở Giáo dục và Đào tạo) không quá 10 thành viên trong một đội tuyển với mỗi môn thi. Các đội tuyển của các trường THPT khác không quá 2 thành viên trong một đội tuyển với mỗi môn thi.

Theo Đại học Quốc gia Hà Nội, mục đích của kỳ thi là nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; tạo cơ hội cọ sát, học hỏi nâng cao chất lượng giảng dạy bậc THPT. Đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng và tạo cơ hội cho những học sinh giỏi được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh