CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 07 NĂM 2024 12:03

Kon Tum biểu dương trẻ em khó khăn, có thành tích tốt trong học tập năm 2023

Toàn tỉnh Kon Tum hiện có hơn 40.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo (trong đó có gần 2.600 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn) và hơn 6.000 người khuyết tật hiện có cuộc sống khó khăn.

Với tinh thần "Vì cuộc sống của trẻ em và người khuyết tật nghèo"; cùng với sự chung tay, đồng hành của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, các tổ chức từ thiện nước ngoài, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum đã tích cực tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực như tuyên truyền vận động quyên góp làm nhà tình thương, hỗ trợ vốn tạo việc làm, tặng xe lăn, xe đạp, tặng quần áo, chăn mền và những vật dụng cần thiết khác... và đã hỗ trợ cho 10.625 người khuyết tật, trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí gần 3,8 tỷ đồng; tạo điều kiện để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật nghèo có điều kiện ổn định cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc ghi nhận và biểu dương Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh đã có nhiều hoạt động cụ thể, tâm huyết, thiết thực chăm sóc, giúp đỡ trẻ em, người khuyết tật nghèo và trở thành địa chỉ tin cậy, người bạn đồng hành của những người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cảm ơn những tấm lòng cao quý, trách nhiệm xã hội cao cả của các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh đã luôn dành tình cảm, sự hỗ trợ giúp đỡ hết lòng cho người khuyết tật nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời biểu dương và đánh giá cao nghị lực của 100 em học sinh tiêu biểu tham dự Hội nghị; đặc biệt là 20 em có hoàn cảnh khó khăn đã tự tin vào hoài bão, ước mơ, biết vượt qua những nghịch cảnh, chăm ngoan, gương mẫu và đã đạt được thành tích tốt trong học tập được biểu dương hôm nay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tặng quà cho học sinh tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tặng quà cho học sinh tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch tỉnh cũng đề nghị Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên tuyên, nâng cao năng lực, kỹ năng sống cho người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giúp họ tự tin hòa nhập cộng đồng. Tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ, trợ giúp kịp thời cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người khuyết tật. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị, địa phương thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền trẻ em theo quy định.

Đối với cấp ủy đảng, chính quyền; các sở, ban, ngành; Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội - nghề nghiệp, các doanh nghiệp, những nhà hảo tâm, đồng chí mong muốn tiếp tục quan tâm, làm tốt hơn nữa để động viên, chăm sóc, hỗ trợ, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt về cả vật chất và tinh thần; phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi để Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ trẻ em và bảo trợ người khuyết tật nhằm góp phần thực hiện hiệu quả chương trình an sinh xã hội của tỉnh.

Tại Hội nghị, 5 tập thể tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác bảo trợ được nhận Bằng khen của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; 20 học sinh vượt khó tiêu biểu có thành tích tốt trong học tập năm 2023 được Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh khen thưởng; 100 học sinh tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà.

Nam Anh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
UNICEF đánh giá cao về hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 của Việt Nam

UNICEF đánh giá cao về hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 của Việt Nam

Ngày 26-9, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí cho biết bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ sự đánh giá cao trước việc mới...
2 năm trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh