THỨ HAI, NGÀY 17 THÁNG 06 NĂM 2024 08:48

Khởi động Cuộc thi vẽ truyện tranh Vệ binh hoang dã để bảo vệ loài tê tê

Vệ binh hoang dã là chiến dịch truyền thông sáng tạo giúp cộng đồng hiểu hơn về 4 loài tê tê châu Á: tê tê Java, tê tê Philippines, tê tê vàng, và tê tê Ấn Độ; và cung cấp thông tin về những năng lực, khả năng đặc biệt của chúng giúp ích cho hệ sinh thái dựa trên khả năng tự nhiên có thật: kiểm soát côn trùng dịch hại. Từ đó, mọi người sẽ hiểu hơn về mối liên hệ giữa con người và tê tê – một loài không thể thiếu trong việc cân bằng hệ sinh thái.

Phim hoạt hình ngắn “Vệ binh hoang dã” có nội dung chính xoay quanh bốn nhân vật anh hùng tê tê. Với những khả năng đặc biệt của mình, Tê Giáp, Tê Điệu, Tê Cọc và Tê Lẹ đã luôn là những người hùng bảo vệ cuộc sống yên bình của làng Pango. Một ngày nọ biến cố ập đến, ngôi làng Pango bị xâm chiếm bởi bàn tay con người, dù rất nỗ lực bảo vệ người dân của mình nhưng cuối cùng tất cả 4 vệ binh cũng đành bất lực, ngậm ngùi nhận ra: khi chạm trán với con người, các vệ binh cũng chỉ là những con tê tê bình thường, yếu đuối. Bộ phim khép lại ở một viễn cảnh đáng buồn nơi con người phải gánh chịu những hậu quả khôn lường do sự thiếu vắng của tê tê trong tự nhiên, dịch hại bùng phát, sự xâm nhập của kiến và mối tăng khó lường.

Cuộc thi sáng tác truyện tranh được CHANGE và WildAid khởi động kỳ vọng tìm kiếm những góc nhìn mới lạ và cái kết sáng tạo khác hơn cho câu chuyện trong phim hoạt hình, đồng thời vẫn giữ được thông điệp kêu gọi bảo vệ các loài tê tê hiện nay.

CHỦ ĐỀ CUỘC THI

- Chủ đề số 1: Vẽ nên cái kết mới cho phim hoạt hình “Vệ binh hoang dã”

- Chủ đề số 2: Giữ nguyên bối cảnh tại làng Pango và 4 nhân vật chính trong phim hoạt hình “Vệ binh hoang dã”, hãy sáng tác và vẽ nên một câu chuyện hoàn toàn mới theo ý bạn. Bạn có thể thêm các nhân vật mới nếu cần thiết.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- Công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên đều có quyền tham gia cuộc thi.

- Thí sinh tham gia với tư cách cá nhân hoặc nhóm sáng tác.

THỜI GIAN - HẠN CHÓT ĐĂNG TẢI VÀ GỬI TÁC PHẨM

- Thời gian: từ ngày 17/6/2022 đến ngày 17/7/2022

- Hạn chót đăng tải và gửi tác phẩm: 23 giờ 59 phút, ngày 17/07/2022.

- Kết quả sẽ được công bố vào ngày 27/07/2022 trên các kênh chính thống của CHANGE và WildAid Việt Nam, bao gồm: Facebook, Website, Email, báo chí.

ĐIỀU KIỆN DỰ THI 

- Tác phẩm truyện tranh tham gia cuộc thi không giới hạn thể loại, phải là tác phẩm mới chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các websites, blogs, các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter… của các tổ chức, cá nhân trước đây.

- Người gửi bài dự thi cam kết chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm do mình sáng tạo ra.

- Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Ban Tổ chức (BTC) được toàn quyền sử dụng miễn phí các tác phẩm tham gia để quảng bá cho cuộc thi.

- BTC được toàn quyền sử dụng các tác phẩm dự thi đoạt giải để đăng trên các kênh truyền thông vì mục đích phi lợi nhuận, giáo dục nâng cao nhận thức.

- Đối với cá nhân hoặc nhóm đoạt giải, BTC sẽ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân trực tiếp cho cá nhân hoặc nhóm đoạt giải.

- BTC có quyền được tạm dừng, thay đổi nội dung chương trình hay cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung thể lệ Cuộc thi vào bất kỳ thời điểm nào trước khi kết thúc chương trình vì mục đích công bằng và cải thiện chất lượng. Mọi sự thay đổi đều được thông báo công khai, kịp thời lên website và Fanpage của Cuộc thi. Quyết định của BTC về các khiếu nại liên quan đến bài thi là quyết định cuối cùng.

- Đối với bài dự thi đăng ký theo nhóm, BTC sẽ chỉ làm việc với người đại diện. Mọi tranh chấp xảy ra về giải thưởng của nhóm, BTC sẽ không có trách nhiệm can thiệp và xử lý.

YÊU CẦU BÀI DỰ THI:

- Tác phẩm dự thi có thể là tác phẩm màu hoặc đen trắng.

- Tác phẩm dự thi có thể được thể hiện bằng bất cứ ngôn ngữ nào. Tuy nhiên, các tác phẩm bằng tiếng nước ngoài cần đi kèm bản dịch sang tiếng Việt được đăng tải công khai trên cùng tài khoản Facebook.

- Mỗi tác phẩm dự thi có số trang tối thiểu 10 trang và tối đa là 35 trang.

- Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm hoàn toàn mới được đăng tải trên MXH ở chế độ công khai từ ngày 17/06/2022 đến hết ngày 17/07/2022 kèm theo hashtag trên trang: #Vebinhhoangda #Baovehanhtinh #Baovetete

- Sau khi đăng tải bài dự thi trên MXH, người dự thi cần hoàn tất đơn đăng ký dự thi tại đây: đăng ký dự thi.

- Không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi của mỗi cá nhân hay nhóm trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi. 

- Bối cảnh và thiết kế nhân vật cần dựa trên những nét chính đã có trong phim ngắn, tuy nhiên người dự thi hoàn toàn có thể sáng tạo thêm ở một mức độ hợp lý và phù hợp với câu chuyện mà mình truyền tải.

- Tác phẩm dự thi có thể được thể hiện bằng bằng bất cứ ngôn ngữ nào. Tuy nhiên, bài đăng tải trên MXH phải là bài đăng tải chính sử dụng tiếng Việt.

- Tác phẩm dự thi không bị giới hạn về mặt nội dung nhưng cần dựa trên những thông tin cơ bản về bối cảnh câu chuyện và nhân vật xuất hiện trong phim hoạt hình ngắn “Vệ binh hoang dã”. Các nhân vật không phải con người xuất hiện trong tác phẩm có thể được nhân hóa ở mức độ phù hợp. Tác phẩm nên hạn chế các hình ảnh trực tiếp liên quan đến bạo lực và vũ khí.

poster

THÔNG TIN GIẢI THƯỞNG

- 1 Giải Nhất: 20.000.000 VNĐ/giải và 1 phần quà từ BTC.

- 1 Giải Nhì: 10.000.000 VNĐ/giải và 1 phần quà từ BTC.

- 3 Giải Ba: 5.000.000 VNĐ/giải và 1 phần quà từ BTC.

- 3 Giải Khuyến khích: 1.000.000 VNĐ/giải và 1 phần quà từ BTC.

Chiến dịch Vệ binh hoang dã là hoạt động mới nhất của Dự án dài hạn Cứu Tê tê do CHANGE và WildAid phát động từ năm 2016 nhằm giảm nhu cầu tiêu thụ tê tê và các sản phẩm từ tê tê tại Việt Nam, thông qua các hoạt động truyền thông sáng tạo nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen sử dụng, vận động sự ủng hộ của các y bác sĩ và các lãnh đạo doanh nghiệp, phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật và chính quyền địa phương, và huy động tất cả cộng đồng cùng hành động để cứu loài vật này khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Thanh Huyền

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh