THỨ NĂM, NGÀY 20 THÁNG 06 NĂM 2024 11:37

Khởi động bình chọn “Top 100 - Sản phẩm, Dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em” lần thứ IX - dấu ấn 10 năm

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh trao giải cho các doanh nghiệp tại Chương trình lần thứ VIII năm 2022 được truyền hình trực tiếp trên VTC.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh trao giải cho các doanh nghiệp tại Chương trình lần thứ VIII năm 2022 được truyền hình trực tiếp trên VTC.

"Sân chơi" minh bạch, uy tín, đề cao tiêu chí phát triển bền vững

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, sau 10 năm tổ chức với 8 mùa giải thành công tốt đẹp, Chương trình "Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em" đã khẳng định sức sống và lan tỏa sâu rộng, tạo "sân chơi" minh bạch, uy tín cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Với hiệu quả thiết thực, Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn, thương hiệu mạnh tham gia như: FrieslandCampina Việt Nam, Công ty CP Dinh dưỡng Nutricare, Công ty Cổ phần Dược Việt Đức, Công ty CP Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco, Zott, Vissan; Saigon Co.op; Acecook, Biti’s; Bảo hiểm nhân thọ Manulife, Dai-Ichi, Mirae Asset Prévoir, Hanwha Life, …. Điều đó tiếp thêm động lực để Ban tổ chức không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng Chương trình. 

Chương trình lần thứ 9 được khởi động từ ngày 08/3/2023 và bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 09/03 - 15/6/2023. Trong mùa giải này, Ban tổ chức có nhiều cải tiến khuyến khích ứng dụng kinh tế tuần hoàn gắn với phát triển bền vững, tăng trưởng xanh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất, dịch vụ nhằm giảm chi phí, nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn lao động.

Theo đó, để đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, doanh nghiệp và người tiêu dùng, ngoài các tiêu chí về chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao, Hội đồng bình chọn còn đánh giá cao việc các doanh nghiệp đầu tư, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, chuyển đổi số, nhất là trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay. Đây là một tiêu chí ưu tiên để lựa chọn, xem doanh nghiệp phát triển bền vững hay không. Qua đó, góp phần khuyến khích các doanh nghiệp thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đồng thời giúp người tiêu dùng có thêm thông tin để lựa chọn các sản phẩm, hàng hóa chất lượng tốt.

Bình chọn đơn giản, linh hoạt và thuận tiện

Các sản phẩm tham gia bình chọn sẽ được phân chia theo 10 nhóm ngành là: Thực phẩm, đồ uống; Dược phẩm, thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe; Thiết bị gia dụng, nội thất, đồ chơi, đồ lưu niệm; Thiết bị công nghệ thông tin; Mỹ phẩm, thời trang; Phương tiện đi lại; Dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm; Dịch vụ du lịch, giáo dục, giải trí, y tế và làm đẹp; Dịch vụ phân phối và bán lẻ; Các sản phẩm, dịch vụ thuộc nhóm ngành khác.

Với các hình thức bình chọn đơn giản, linh hoạt và thuận tiện, người tiêu dùng cũng dễ dàng bày tỏ được chính kiến và sự quan tâm của mình với sản phẩm mình bỏ phiếu bầu chọn. Việc bình chọn được thực hiện công khai thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, gồm: Lấy ý kiến của độc giả Báo Lao động và Xã hội, Báo điện tử Dân Sinh; ấn phẩm và chuyên trang Vì trẻ em; khách hàng trực tiếp bình chọn qua website chính thức của Chương trình tại địa chỉ: binhchonvn.vn.

Sau khi tổng hợp kết quả bình chọn, Hội đồng thẩm định sẽ tiến hành thẩm tra, tham khảo ý kiến các cơ quan chức năng trên cơ sở những thông tin do doanh nghiệp cung cấp. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ có số điểm cao nhất theo tiêu chí chương trình để vinh danh.

Hội đồng thẩm định gồm các chuyên gia, nhà quản lý, các nhà khoa học uy tín của các bộ, ban, ngành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Công thương, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội Bảo vệ người tiêu dùng, Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí… 

Sản phẩm, dịch vụ được vinh danh khi có trên 80% số phiếu bình chọn có tổng điểm trên 80 điểm trong tổng số phiếu Ban thư ký thu được của sản phẩm, dịch vụ đó và được xếp theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp từ 1 đến 100.

Tiết mục Văn nghệ chào mừng tại Chương trình năm 2022.

Tiết mục Văn nghệ chào mừng tại Chương trình năm 2022.

Tạo sự tin tưởng của người tiêu dùng với các thương hiệu phục vụ nhu cầu của gia đình

Theo ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH): “Chúng ta luôn ưu tiên và dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em, cho gia đình. Do đó, các sản phẩm, dịch vụ dành cho gia đình, trẻ em luôn phải đảm bảo chất lượng và uy tín. Các sản phẩm được vinh danh trong Chương trình "Top 100 - Sản phẩm, Dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em" do Báo Lao động và Xã hội phối hợp tổ chức nhằm khẳng định uy tín, chất lượng sản phẩm, dịch vụ cho trẻ em và gia đình để người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Đây là 1 hoạt động thiết thực, có hành động tốt nhất để chăm sóc cho gia đình, trẻ em - những khách hàng quan trọng. Các doanh nghiệp tham gia Chương trình bình chọn không chỉ khẳng định thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, đơn vị mà còn mang một ý nghĩa to lớn tạo sự tin tưởng của người tiêu dùng với các thương hiệu phục vụ nhu cầu của gia đình.

Tham gia Chương trình bình chọn "Top 100 - Sản phẩm, Dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em" lần thứ IX năm 2023, không chỉ khẳng định thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, đơn vị mà còn mang một ý nghĩa to lớn tạo sự tin tưởng của người tiêu dùng với các thương hiệu phục vụ nhu cầu của gia đình. Qua đó, tẩy chay những sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ…, nâng cao uy tín, sức cạnh tranh cho doanh nghiệp. Đồng thời tạo cơ hội giới thiệu, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, hợp tác đầu tư và nâng cao sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế.

Lễ vinh danh các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ đạt “Top 100” dự kiến sẽ được tổ chức trang trọng tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2023, truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC và phản ánh đậm nét trên báo chí trung ương và địa phương. Các doanh nghiệp, đơn vị có sản phẩm, dịch vụ được bình chọn "Top 100 - Sản phẩm, Dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em" lần thứ IX sẽ được hưởng nhiều quyền lợi thiết thực.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh