THỨ BA, NGÀY 23 THÁNG 07 NĂM 2024 11:53

Khánh Hòa: Khởi công dự án Nhà ở xã hội Happy Home tại TP. Cam Ranh

Tham dự và bấm nút khởi công tại buổi lễ có lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng.

Đây là dự án có quy mô lớn nhất tại tỉnh Khánh Hòa tỉnh tới thời điểm hiện tại, và là dự án NƠXH thứ 2 được Vinhomes khởi công trong vòng hơn 10 ngày đầu năm 2024. Dự án NƠXH Happy Home Cam Ranh có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 3.800 tỷ đồng, tọa lạc ngay bên cạnh tuyến quốc lộ 1A và là dự án quan trọng trong phân khu 3 khu đô thị ven vịnh Cam Ranh.

Ông Nguyễn Việt Quang-Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Việt Quang-Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup phát biểu tại buổi lễ

Từ Happy Home Cam Ranh, người dân có thể kết nối thuận tiện với cảng hàng không quốc tế, khu du lịch dịch vụ trọng tâm của khu đô thị sân bay qui mô bậc nhất trong nước. Happy Home Cam Ranh có quy mô 87,64 ha, gồm gần 3.600 căn NƠXH dạng thấp tầng; khu vực nhà ở thương mại với gần 540 căn liền kề và liền kề có sân vườn.

Dự án được quy hoạch hạ tầng đồng bộ với hệ thống cảnh quan, dịch vụ tiện ích hiện đại như trung tâm vui chơi giải trí, các câu lạc bộ-khu tập luyện thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em, vườn hoa cây xanh... Các công trình thương mại-dịch vụ: trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, dịch vụ, văn phòng... được bố trí thuận tiện ngay trong nội khu. Bên cạnh đó, dự án còn có đầy đủ các hạng mục hạ tầng xã hội bao gồm: Trạm y tế, hệ thống trường học từ mầm non đến trung học phổ thông…

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup thực hiện nghi thức Lễ khởi công

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup thực hiện nghi thức Lễ khởi công

Dự án dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2026 và là dự án NƠXH có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung. Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Nguyễn Việt Quang-Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Đây là dự án NƠXH thứ 4 được Vinhomes triển khai trên toàn quốc và là dự án thứ 2 được khởi công tính từ đầu năm 2024 đến nay. Dự án Happy Home Cam Ranh khi hoàn thiện không chỉ tạo tiền đề để Khánh Hòa là một trong những địa phương đạt mục tiêu phát triển nhà ở xã hội sớm nhất cả nước, mà còn tạo động lực quan trọng để Khánh Hòa thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế địa phương, phấn đấu trở thành thành phố hiện đại trực thuộc trung ương vào năm 2030".

Phương tiện thi công tại Dự án

Phương tiện thi công tại Dự án

Dự án NƠXH Happy Home Cam Ranh là khu đô thị đầu tiên được Vinhomes triển khai tại tỉnh Khánh Hòa, sau hàng loạt những công trình thuộc hệ sinh thái dịch vụ của Tập đoàn Vingroup, góp phần thay đổi diện mạo thủ phủ du lịch biển đảo của Việt Nam. Điển hình có quần thể du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi và khám phá biển Vinpearl Nha Trang qui mô hàng đầu khu vực được xem là biểu tượng của du lịch Khánh Hòa.

Bên cạnh đó là Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec; 03 TTTM Vincom Plaza... tọa lạc tại các điểm đến sầm uất, hiện đại của địa phương.Tiếp nối các dự án NƠXH do Vinhomes đã và đang triển khai tại nhiều tỉnh thành như Thanh Hóa, Quảng Trị, Hải Phòng...sự hiện diện của dự án Happy Home Cam Ranh là dấu ấn quan trọng trong quá trình hiện thực hóa “giấc mơ sở hữu nhà ở” cho người lao động, góp phần nâng cao chỉ số an sinh xã hội, hiện đại hóa hạ tầng đô thị và tạo thêm nguồn cung nhà ở chất lượng cho thị trường bất động sản.

NGỌC MINH

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh