THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 07 NĂM 2024 03:34

Khai mạc ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022 tỉnh Bắc Ninh

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2022 có chủ đề “Sách - Hội nhập, đổi mới, phát triển”. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Đây cũng là nơi tổ chức gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị xuất bản, phát hành sách với bạn đọc; tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách. Qua đó, giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người Bắc Ninh - Kinh Bắc và truyền thống lịch sử, các giá trị văn hóa của tỉnh đến với bạn đọc trong và ngoài tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cắt băng khai mạc Ngày sách và Văn hoá đọc 2022. Ảnh: bacninh.gov.vn

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cắt băng khai mạc Ngày sách và Văn hoá đọc 2022. Ảnh: bacninh.gov.vn

Diễn ra trong 3 ngày từ ngày 15 - 17/4, Ngày Sách và Văn hoá đọc gồm các hoạt động chính như: Tổ chức khu trưng bày, giới thiệu sách; giao lưu, tọa đàm với các diễn giả, tác giả và độc giả; giới thiệu tác giả, tác phẩm.

Tham gia Ngày Sách và Văn hóa đọc năm nay có gần 20 nhà xuất bản, công ty phát hành sách, công ty kinh doanh văn hóa phẩm, truyền thông và một số sở, ngành của tỉnh, với hơn 40 gian trưng bày, giới thiệu hơn 100.000 tên sách các loại, mang chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc các lĩnh vực khác nhau, trong đó, có nhiều cuốn sách giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế xã hội, truyền thống lịch sử, văn hóa của tỉnh Bắc Ninh qua từng giai đoạn, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc. Ngoài ra, các đơn vị phát hành sách còn triển khai nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt, giảm giá, tặng quà cho bạn đọc khi đến tham quan, mua sách...

Các bạn trẻ đến tìm hiểu và lựa chọn sách. Ảnh: bacninh.gov.vn

Các bạn trẻ đến tìm hiểu và lựa chọn sách. Ảnh: bacninh.gov.vn

Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách và sự phát triển của văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đề nghị các nhà xuất bản, nhà sách, đơn vị phát hành tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc tiếp cận nguồn tri thức phục vụ công tác, học tập và nghiên cứu. Các cấp, ngành, địa phương triển khai thực hiện nghiêm văn bản của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc bảo đảm ý nghĩa, thiết thực; tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của sách đối với phát triển tri thức, bồi đắp tâm hồn. Huy động sự tham gia, đóng góp của các cấp, ngành, đoàn thể xã hội và các tầng lớp nhân dân để Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh trở thành hoạt động thường niên thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của toàn xã hội.

Tuấn Minh

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh