THỨ HAI, NGÀY 17 THÁNG 06 NĂM 2024 08:41

Kêu gọi được trên 5 tỷ đồng phẫu thuật cho bệnh nhi tim bẩm sinh từ chương trình “Chạy vì trái Tim 2023”

Mang thông điệp ý nghĩa “Nối nhịp tim – Vươn mầm sống”, Chạy vì trái Tim là chương trình chạy bộ từ thiện do Gamuda Land và Nhịp Tim Việt Nam tổ chức thường niên nhằm gây quỹ tài trợ phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo trên cả nước, mang lại tương lai tươi sáng hơn cho các em và gia đình.

Chạy vì trái Tim đã nâng tổng số tiền quỹ kêu gọi được lên trên 40 tỷ đồng, đồng nghĩa với số lượng trẻ em Việt Nam được cứu chữa bởi chương trình đã vượt mức 1.500 bé.

Chạy vì trái Tim đã nâng tổng số tiền quỹ kêu gọi được lên trên 40 tỷ đồng, đồng nghĩa với số lượng trẻ em Việt Nam được cứu chữa bởi chương trình đã vượt mức 1.500 bé.

Được khởi xướng từ năm 2013, qua 8 lần tổ chức, chương trình đã vận động được trên 35 tỷ đồng, tiếp sức cho hơn 1.300 trẻ em khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được phẫu thuật, hồi phục và lớn lên khỏe mạnh. Với kết quả ấn tượng mà mùa 9 mang lại, Chạy vì trái Tim đã nâng tổng số tiền quỹ kêu gọi được lên trên 40 tỷ đồng, đồng nghĩa với số lượng trẻ em Việt Nam được cứu chữa bởi chương trình đã vượt mức 1.500 bé.

Cụ thể, bên cạnh những hình thức gây quỹ phổ biến như truyền thông trực tuyến trên báo đài, mạng xã hội, vận động cư dân tại các khu đô thị do Gamuda Land đầu tư, kêu gọi tài trợ từ đối tác, chương trình đã tiếp tục kết hợp cùng Vietrace365, một trong những nền tảng thi chạy trực tuyến phổ biến nhất trong cộng đồng chạy bộ Việt Nam, để mang “đường chạy” trải rộng khắp toàn quốc. Cuộc đua “Chạy vì trái Tim Online” trên nền tảng này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của cộng đồng chạy bộ trên cả nước, với 647 vận động viên tham gia, và tổng số 30.327km hành trình ghi nhận đã hoàn thành.

Chạy vì trái Tim 2023 đã vận động được số quỹ lên đến trên 5 tỷ đồng.

Chạy vì trái Tim 2023 đã vận động được số quỹ lên đến trên 5 tỷ đồng.

Sau hơn 2 tháng triển khai cùng nhiều hoạt động gây quỹ và nâng cao nhận thức sôi nổi, Chạy vì trái Tim 2023 đã được đánh dấu kết thúc bằng sự kiện ngày chạy bộ đồng hành và tổng kết quỹ vào sáng ngày 12/2 tại khu đô thị Celadon City (quận Tân Phú, TP.HCM).  Phát biểu tại sự kiện, ông Angus Liew, Chủ tịch HĐTV Gamuda Land Việt Nam, đại diện Ban Tổ Chức chương trình chia sẻ: “Thông điệp “Nối nhịp tim – Vươn mầm sống” thực sự đã khái quát trọn vẹn tinh thần, ý nghĩa của chương trình, cũng như tương trưng cho lòng nhân ái bao la chan chứa trong cộng đồng. Tôi vô cùng xúc động và xin được bày tỏ lòng tri ân sâu sắc nhất đến sự ủng hộ nhiệt tình của vô số mạnh thường quân dành cho Chạy vì trái Tim. Chính niềm tin yêu của mọi người đã làm nên thành công của chương trình trong suốt những năm qua. Gamuda Land sẽ không ngừng nỗ lực để duy trì hành trình nhân ái này thêm nhiều năm nữa, nhằm chung tay cùng cộng đồng ươm mầm tương lai cho hàng nghìn trẻ em thiếu may mắn trên khắp cả nước.”

Ông Angus Liew - Chủ tịch HĐTV Gamuda Land Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Ông Angus Liew - Chủ tịch HĐTV Gamuda Land Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation bày tỏ: “VinaCapital Foundation rất vui mừng và biết ơn khi thấy rằng Chạy vì trái Tim 2023 đã diễn ra thành công rực rỡ. Điều này có được là nhờ sự đồng hành của Gamuda Land, một đối tác lâu năm của chúng tôi, cũng như tất cả các nhà tài trợ, những người nổi tiếng và cả cộng đồng. Cùng với Gamuda Land và sự chung tay giúp sức của cộng đồng, Nhịp tim Việt Nam càng có thêm động lực và quyết tâm tiếp tục hoàn thành sứ mệnh cứu sống hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam và giúp gia đình các em có cuộc sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và thành công hơn.”

Chạy vì trái Tim 2023 tiếp tục nhận được sự đồng hành từ đông đảo văn nghệ sĩ.

Chạy vì trái Tim 2023 tiếp tục nhận được sự đồng hành từ đông đảo văn nghệ sĩ.

Ngoài số tiền quỹ ấn tượng vận động được, chương trình còn thu hút gần 10.000 người tham gia chạy bộ đồng hành, bao gồm học sinh, sinh viên, nhân viên nhiều doanh nghiệp cũng như đông đảo các gia đình trên địa bàn TP.HCM. Ngoài ra, Chạy vì trái Tim 2023 còn tiếp tục nhận được sự đồng hành tích cực của nhiều người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội như siêu mẫu – doanh nhân Vũ Thu Phương, ca sĩ Lam Trường, ca nhạc sĩ Hoàng Bách, ca sĩ Phương Vy, ca sĩ Y Kroc, người đẹp Lê Hoàng Phương, người mẫu-doanh nhân Võ Bạch Mỹ Linh. Tất cả đều hào hứng hòa mình cùng dòng người đông đảo cất những bước chân đầy năng lượng để “nối nhịp tim” trong khuôn viên xanh mát của “lá phổi xanh” phía Tây TP.HCM.

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm có khoảng 10.000 – 15.000 trẻ em sinh ra mắc dị tật tim bẩm sinh, gần một nửa trong số đó cần được can thiệp điều trị hoặc phẫu thuật sớm trong những tháng đầu đời. Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng ngàn em bé sẽ phải chịu dựng đau đớn và mất đi khi chưa tròn 18 tuổi. Chính bởi sự cảm thông sâu sắc với những hoàn cảnh này, Gamuda Land đã không ngừng nỗ lực kêu gọi cộng đồng cùng hành động để cứu sống các em nhỏ và giúp đỡ hàng ngàn gia đình trên cả nước.

PL

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh