THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 12:11

Hơn 60.000 suất quà được Bệnh viện Nhi Trung ương trao tặng trong dịp Tết thiếu nhi

23 gian hàng với nhiều phần quà hấp dẫn được phát miễn phí cho các bệnh nhi. Ảnh: K.C.

23 gian hàng với nhiều phần quà hấp dẫn được phát miễn phí cho các bệnh nhi. Ảnh: K.C.

PGS.TS Trần Minh Điển - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, để các bệnh nhi có ngày lễ hạnh phúc, để động viên, khích lệ tinh thần, giúp các em nhỏ chiến thắng bệnh tật, đồng thời gắn kết các tấm lòng hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ cho các bệnh nhi điều trị tại bệnh viện, Bệnh viện đã tổ chức "Ngày hội của bé".

Theo đó, có 23 gian hàng với hàng nghìn mặt hàng từ đồ chơi, gấu bông, sách tô màu, bánh kẹo, sữa tươi, tò he... hoàn toàn miễn phí được phát cho các bệnh nhi. Bên cạnh đó, tất cả các bệnh nhi điều trị ngoại trú và nội trú tại bệnh viện sẽ được thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc như: Ca múa nhạc, ảo thuật, được cắt tóc miễn phí, tô tượng, tham gia các trò chơi dân gian... 

Tổng số đã có hơn 60.000 suất quà tặng các bệnh nhi trong dịp này. Đặc biệt, nhà tài trợ đã trao tặng kinh phí chữa bệnh cho 20 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phát 500 suất ăn miễn phí cho bệnh nhi tại các khoa điều trị.

Các em được tham gia nhiều trò chơi miễn phí trong chương trình, như tô tượng, câu cá... Ảnh: K.C.

Các em được tham gia nhiều trò chơi miễn phí trong chương trình, như tô tượng, câu cá... Ảnh: K.C.

Cũng trong chương trình, Đoàn đại biểu Quốc hội đã thăm và tặng 150 suất quà cho các bệnh nhân tại 2 đơn vị là Trung tâm Ung thư và Trung tâm Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền và Liệu pháp phân tử.

PGS.TS Trần Minh Điển chia sẻ, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận từ 3.500 - 4.000 bệnh nhân nhi tới khám. Trung bình tại viện có hơn 2.000 bệnh nhân điều trị nội trú, trong đó có khoảng 100 bệnh nhi nặng đang phải thở máy, 100 bé phải thở oxy.

Từ đầu tháng 5/2023 đến nay, Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Nhi Trung ương) đã đón nhận hơn 1.100 hạng mục quà cho các bệnh nhi, hỗ trợ gần 450 lượt bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí khoảng 800 triệu đồng, nhận hỗ trợ khoảng 1.240 suất cháo, hơn 4.000 suất cơm, 80 suất ăn sáng miễn phí cho các bệnh nhi tại các khoa điều trị.

QH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh