THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 11:41

Hội nghị nữ cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Chương trình Gặp gỡ tháng 10

Chương trình có sự tham dự của gần 150 đại biểu gồm đại diện Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; nữ cán bộ quản lý các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc Bộ GDĐT; nữ Giám đốc, Phó giám đốc Sở GDĐT các tỉnh/TP và nữ Chủ tịch CĐGD các tỉnh/TP; nữ Giám đốc, Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn các Đại học Quốc gia, Đại học vùng, các Trường đại học, cao đẳng sư phạm, các đơn vị trong khối thi đua; lãnh đạo đại diện Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; hướng tới các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022), nhằm ghi nhận, biểu dương và tôn vinh những cống hiến, đóng góp của nữ cán bộ quản lý đối với sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo và phong trào phụ nữ của ngành giáo dục.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Chương trình cũng tạo diễn đàn để nữ cán bộ quản lý ngành giáo dục chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác, những thành công, thuận lợi, khó khăn và những áp lực trong công việc, phong cách làm việc và hình ảnh của nữ cán bộ quản lý ngành giáo dục trong bối cảnh hiện nay.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học ngành giáo dục và đào tạo. Thứ trưởng nhấn mạnh: Tiến trình đổi mới giáo dục đang đi những bước cơ bản nhưng cũng đầy thách thức, trong đó giáo viên nữ chiếm trên 80% tổng số giáo viên toàn ngành, cán bộ quản lý nữ cũng chiếm 60% tổng số cán bộ quản lý toàn ngành, bởi vậy nhiệm vụ phía trước còn rất nặng nề.

Thứ trưởng kỳ vọng các nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học sẽ tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của phụ nữ ngành Giáo dục để thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và áp lực công việc của các nữ cán bộ quản lý ngành Giáo dục trong bối cảnh hiện nay; chuyên gia tâm lý tư vấn sức khoẻ tinh thần giúp giải toả các áp lực khi các nữ quản lý gặp những khó khăn trong công việc…

Khánh Linh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh