THỨ NĂM, NGÀY 20 THÁNG 06 NĂM 2024 11:01

"Hào quang rực rỡ - The King" sẽ tái hiện cuộc đời đa sắc màu của Đàm Vĩnh Hưng

Chiều 21/3, nhiều ngôi sao giải trí đã xuất hiện để chúc mừng Mr. Đàm như Vũ Hà, Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Đông Nhi, Hương Giang, Hoàng Thùy, Jack, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, vợ chồng đạo diễn Lý Hải - Minh Hà, vợ chồng đạo diễn Đức Thịnh - Thanh Thúy,…

Nhiều nghệ sĩ, đạo diễn đến chúc mừng Đàm Vĩnh Hưng. Ảnh: Team Thành Phạm

Nhiều nghệ sĩ, đạo diễn đến chúc mừng Đàm Vĩnh Hưng. Ảnh: Team Thành Phạm

Sau 3 năm xúc tiến, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và gia đình đã tin tưởng giao bản quyền chuyển thể câu chuyện tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp từ thời còn là một thợ cắt tóc vô danh cho đến vị trí ngôi sao hàng đầu ngành giải trí Việt Nam hiện nay để ê-kíp làm phim đưa lên màn ảnh rộng. 

nghe si chuc mung

Tại Việt Nam, dòng phim điện ảnh tiểu sử về nhân vật nổi tiếng còn khá mới mẻ. Sau thành công của “Em và Trịnh” của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, “Hào quang rực rỡ - The King” là dự án phim điện ảnh tiểu sử tiếp theo của điện ảnh Việt có kinh phí đầu tư lớn được đưa vào sản xuất. 

Dự án do Công ty Tiếng Hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures phối hợp sản xuất. Phim do bộ đôi nhà làm phim Bảo Nhân - Nam Cito đạo diễn. Phim còn quy tụ giám đốc sáng tạo Hà Đỗ, NSND Lê Khanh với vai trò huấn luyện diễn xuất hoá thân cho các diễn viên trong phim.

Đàm Vĩnh Hưng ấp ủ dự án phim tiểu sử suốt 3 năm.

Đàm Vĩnh Hưng ấp ủ dự án phim tiểu sử suốt 3 năm.

Tại buổi họp báo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết: "Tôi đã ấp ủ ý tưởng thực hiện phim điện ảnh về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình từ rất lâu rồi nhưng mãi đến tận hôm nay kế hoạch đó mới chính thức khởi động". 

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, ban đầu anh có nhiều trăn trở, bởi đóng MV thì dễ, có thể sử dụng nhiều thủ thuật để phụ trợ, nhưng diễn xuất trong phim điện ảnh rất khó. Anh cũng từng xem những phim diễn viên đã lớn tuổi nhưng đóng vai trẻ lại không phù hợp. Vì thế ban đầu anh không nghĩ sẽ diễn xuất, nhưng khi được 2 đạo diễn thuyết phục, anh nhận lời đóng phim.

Bên cạnh đó, anh tin khán giả cũng sẽ chờ đợi sự góp mặt của anh trên màn ảnh. Anh sẽ xuất hiện trong 50% câu chuyện được kể, ở thời điểm hiện tại. “Đóng phim về mình vừa khó vừa dễ, vì không được phép là MV, là màn trình diễn sân khấu, phải có sự học thuật trong diễn xuất", anh nói.

Đàm Vĩnh Hưng đang có kế hoạch tham gia các khóa học để trau dồi kỹ năng diễn xuất. Tháng 7 tới, nam ca sĩ phải hủy show để đi học diễn xuất. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói tìm người theo đuổi phong cách, hát giống anh thì có thể, nhưng đủ độ "khùng, điên" như anh thì không có. 

Phim hướng đến tinh thần kể chuyện chân thật, có những chuyện khán giả chưa từng biết. Phim mang màu sắc giải trí như con đường Đàm Vĩnh hưng đã đi, chân thật và nhiều cảm xúc như con người của Đàm Vĩnh Hưng, có thể truyền cảm hứng, giúp khán giả thấy được một phần thanh xuân của mình trong đó. 

Hai đạo diễn Bảo Nhân - Namcito, giám đốc sáng tạo Hà Đỗ, và Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về dự án phim

Hai đạo diễn Bảo Nhân - Namcito, giám đốc sáng tạo Hà Đỗ, và Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về dự án phim

Đạo diễn Bảo Nhân cho biết, câu chuyện về anh Đàm Vĩnh Hưng là người đã trải qua rất nhiều giai đoạn từ thập niên 80, đó là thời kỳ Làn Sóng Xanh đến tận bây giờ. Anh Hưng không thể nào đóng vai chính mình từ nhỏ tới lớn được nên chúng tôi sẽ phải tìm kiếm diễn viên thay thế cho anh Hưng giai đoạn dưới 30 tuổi. Sẽ có rất nhiều giai đoạn và nhiều diễn viên đóng vai Đàm Vĩnh Hưng trong từng giai đoạn và đây là một bài toán khó.

“Khi bắt tay 3 năm làm việc liên tục và nói chuyện với chính anh Đàm Vĩnh Hưng, bóc tách vấn đề thì chúng tôi mới biết được những câu chuyện mà cả báo chí truyền thông không ai được thấy. Và nó chạm vào cảm xúc của chúng tôi. Với một bộ phim tiểu sử như "Hào quang rực rỡ - The King", chúng tôi phải nhìn nhận vào sự thật rằng đây là con người thực của Đàm Vĩnh Hưng, là câu chuyện thực và được kể lại dưới góc nhìn điện ảnh của chúng tôi”. - Đạo diễn Nam Cito chia sẻ về mức độ “thực” về Đàm Vĩnh Hưng trong dự án điện ảnh đặc biệt này.

MC Trấn Thành không khỏi ngưỡng mộ đàn anh khi thẳng thắn thừa nhận rằng, “Nhìn 25 bộ trang phục của anh Hưng trải qua 25 năm sự nghiệp ca hát được trưng bày tại đây, tôi thấy như một bảo tàng thời trang của nghệ sĩ. Nếu tôi nói anh Đàm Vĩnh Hưng đã nổi tiếng được “một phần tư” thế kỷ cũng không sai vì nhìn vào sự nghiệp của anh, chúng ta có thể thấy được lịch sử âm nhạc Việt Nam qua các giai đoạn”.

Trấn Thành thắc mắc liệu phim này có tô hồng, tập trung vào sự yếu đuối của Đàm Vĩnh Hưng để mọi người thương cảm hay không. Anh nói sẽ không thích nếu xem phim chỉ nói về Đàm Vĩnh Hưng không khuyết điểm.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: "Tôi nhiều khuyết điểm, nhưng giỏi giấu. Tôi xấu tính, cộc cằn... và nhiều điều khác nữa. Chiếc áo của nghệ sĩ khống chế tôi nhiều lắm. Vì thế, mọi người khó thể thấy những góc khuất của tôi. Qua phim này mọi người sẽ thấy con người thật của tôi". 

HQRR_POSTER

Các nhân vật gắn liền với cuộc đời Đàm Vĩnh Hưng như: mẹ, NSƯT Hoài Linh, Dương Triệu Vũ, Vũ Hà, Mỹ Tâm, Lam Trường, Đan Trường… thì ê-kíp chọn cả 2 phương án tuyển diễn viên và mời chính nghệ sĩ đóng. Sẽ có NSƯT Hoài Linh, Dương Triệu Vũ, ca sĩ Vũ Hà… thời trẻ và hiện tại trong phim. 

Sau buổi công bố dự án phim điện ảnh "Hào quang rực rỡ - The King", Đàm Vĩnh Hưng cùng ekip MAR6 Pictures và hai đạo diễn Bảo Nhân - Namcito sẽ hoàn tất kịch bản, chuẩn bị cho kế hoạch casting diễn viên trên toàn quốc.

"Hào quang rực rỡ - The King" sẽ tái hiện cuộc đời đa sắc màu của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trải dài qua nhiều giai đoạn của nền giải trí, âm nhạc Việt Nam từ thập niên 80-90 cho đến nay. Bên cạnh đó, những góc khuất đời tư lẫn những tranh cãi, va chạm (scandals) suốt quá trình hoạt động trong showbiz của ông hoàng nhạc Việt cũng sẽ được thể hiện chân thực, trọn vẹn và đầy cảm xúc trên phim.

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh