THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 07 NĂM 2024 04:50

Hà Nội xử phạt hơn 400 trường hợp vi phạm giao thông là học sinh, sinh viên

Học sinh vi phạm quy định không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Học sinh vi phạm quy định không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Ngày 21/10, Công an Hà Nội cho biết, thời gian qua mật độ phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn TP. Hà Nội gia tăng đáng kể, cùng với đó là số trường hợp vi phạm giao thông của người tham gia giao thông cũng kéo theo. Trong đó, tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm giao thông hiện nay diễn ra khá phổ biến và có chiều hướng gia tăng.

Trước đó, ngày 19/10, Phòng CSGT đã tổ chức ra quân, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông liên quan đến môi trường học đường, trong đó, tập trung vào việc xử lý vi phạm đối với các phụ huynh không tuân thủ luật giao thông khi đưa con, em mình tới trường.

Đặc biệt, trong tháng 9/2022 đơn vị đã chủ động kiểm tra, xử lý vi phạm đối với học sinh, sinh viên.

Cụ thể, Phòng CSGT đã xử lý 413 trường hợp vi phạm liên quan đến học sinh, sinh viên, phạt thành tiền 218 triệu đồng với hành vi vi phạm phổ biến là vi phạm các quy định về đội mũ bảo hiểm; không chấp hành tín hiệu giao thông, hiệu lệnh dừng xe…

Cũng theo Công an Hà Nội, trong thực tế, đối với trường hợp vi phạm là học sinh, sinh viên, công tác xử lý vi phạm còn gặp một số khó khăn như các em học sinh thường liều lĩnh, bỏ chạy, điều này dễ gây tai nạn giao thông và gây nguy hiểm đối với những người khác.

Trong thời gian tới, Phòng CSGT tiếp tục tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông; bố trí lực lượng làm công tác phân luồng, điều tiết giao thông tại các tuyến đường có các trường học, tại cổng các trường học; phối hợp với các nhà trường, Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố xây dựng khung chương trình tuyên truyền phù hợp với từng hệ học; phối hợp với các nhà trường trên địa bàn Thành phố tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên để các em hình thành thói quen tốt khi tham gia giao thông.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
UNICEF đánh giá cao về hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 của Việt Nam

UNICEF đánh giá cao về hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 của Việt Nam

Ngày 26-9, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí cho biết bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ sự đánh giá cao trước việc mới...
2 năm trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh