CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 08:22

Hà Nội chưa có đề xuất phương án đưa học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận học trực tiếp

Một giờ học của học sinh Trường Tiểu học Sài Sơn A (huyện Quốc Oai).

Một giờ học của học sinh Trường Tiểu học Sài Sơn A (huyện Quốc Oai).

Trao đổi với phóng viên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến khẳng định: Thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến đề xuất cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận thuộc thành phố Hà Nội trở lại trường từ ngày 1/3/2022 là chưa chính xác. Việc đưa học sinh trở lại trường học luôn được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng về mọi mặt, trong đó đặc biệt quan tâm đến diễn biến thực tế của dịch Covid-19 trên địa bàn và công tác chuẩn bị của các địa phương, nhà trường với phương châm được đặt lên hàng đầu là bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho học sinh. 

Ngày 9/2/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có Tờ trình số 327/TTr-SGDĐT trình UBND thành phố về việc cho học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận trở lại trường học từ ngày 21/2 sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19 và đã được UBND thành phố chấp thuận tại Công văn số 432/UBND-KGVXngày 15/2/2022. Theo dự kiến, sau khi học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận trở lại trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ đề xuất UBND thành phố Hà Nội cho phép trẻ mầm non trên địa bàn toàn thành phố trở lại trường từ ngày 1-3-2022. 

Tuy nhiên, trong những ngày tiếp sau đó, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp hơn, số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng. Cùng với đó, theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Hà Nội có những ngày rét đậm, rét hại. Trước tình hình này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có Tờ trình số 397/TTr-SGDĐT ngày 18/2/2022 đề xuất và được UBND thành phố chấp thuận phương án điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận cho đến khi có thông báo mới. Phương án dự kiến về việc đưa trẻ mầm non trở lại trường từ ngày 1/3/2022 cũng chưa thể triển khai. 

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các nhà trường trong công tác tổ chức dạy học với yêu cầu tổ chức dạy học linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế và tăng cường hỗ trợ học sinh về mọi mặt, không để học sinh nào bị gián đoạn việc học. Đồng thời với yêu cầu duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lưu ý các nhà trường về việc đón học sinh đến trường học trực tiếp cần được thực hiện theo tinh thần tự nguyện của gia đình học sinh. 

Phương án đưa học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận và trẻ mầm non trên địa bàn thành phố trở lại trường sẽ được nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng về mọi mặt. Chỉ khi nào tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, thời tiết ấm áp trở lại và các điều kiện đón học sinh bảo đảm an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ đề xuất UBND thành phố Hà Nội về lộ trình cụ thể.

Theo www.hanoimoi.com.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh