THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 07 NĂM 2024 03:43

Giảng dạy về bảo vệ môi trường và ngày hội tái chế rác tại huyện Tân Lạc, Hoà Bình

5c30cfb970bdaee3f7ac

Tại ngày hội, các em học sinh sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm, vui chơi hướng đến chủ đề bảo vệ môi trường cũng như cuộc thi chế tạo sản phẩm tái chế từ rác thải. Với các không gian/chủ đề trải nghiệm như “Tô màu hành tinh xanh”, “Xưởng chế tạo thần kỳ”, “Thế giới truyện tranh”... đã thu hút sự tham gia hào hứng, sôi nổi của các em học sinh.

51ffd339623dbc63e52c

“Em rất vui khi tham gia vào ngày hội. Em được chơi rất nhiều trò chơi, em thích nhất là trò xếp hình vì giúp em nâng cao suy nghĩ và tính tư duy. Em còn được trải nghiệm gian hàng đọc sách. Trong toàn chương trình thì các gian hàng trải nghiệm là hoạt động em thích nhất”. - Em Bùi Hà Vy, học sinh trường TH Tân Lộ chia sẻ.

7c8e072abb2e65703c3f

Ngoài ra còn có nhiều trò chơi từ vận động cho đến đòi hỏi sự suy nghĩ và khéo tay dành cho tất cả học sinh. Phần thi các sản phẩm tái chế và trao giải kết thúc lại chương trình với sự hứng khởi của thầy cô và học sinh hai trường.

d2fe7693c99717c94e86

Thầy Bùi Văn Thao - Phó hiệu trưởng trường TH & THCS Quy Mỹ chia sẻ: “Tôi thấy dự án này rất phù hợp và thiết thực với các em học sinh. Vì công tác tuyên truyền là hoạt động cần thực hiện thường xuyên và liên tục, mong muốn của chúng tôi là sang năm tới nếu dự án có thể sắp xếp tiếp tục giảng dạy và xây dựng một chương trình thiết thực hơn nữa”.

Chương trình Giảng dạy về Bảo vệ môi trường được GNI triển khai từ năm 2021 đến nay, mỗi khóa giảng dạy bao gồm (4) tiết học trên lớp và (1) hoạt động ngoại khóa/ngày hội tái chế rác.

2f79a36d1a69c4379d78

Với phương pháp giảng dạy trực quan sinh động, kết hợp giữa học trên lớp và hoạt động ngoại khóa, chương trình đã trở thành một trong những hoạt động được học sinh và thầy cô các trường hưởng ứng nhiệt tình.

Trong thời gian tới, GNI sẽ tiếp tục triển khai chương trình tại các trường dự án thuộc địa bàn hoạt động của GNI tại Việt Nam.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Lạm Dụng Thuốc Ngủ: Hiểm Họa Tiềm Ẩn Của Cuộc Sống Hiện Đại

Lạm Dụng Thuốc Ngủ: Hiểm Họa Tiềm Ẩn Của Cuộc Sống Hiện Đại

Thuốc ngủ, một giải pháp tạm thời cho chứng mất ngủ, đang bị lạm dụng một cách đáng báo động, gây ra những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe thể chất và tinh thần.
3 tuần trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh