THỨ SÁU, NGÀY 14 THÁNG 06 NĂM 2024 03:12

Giải cứu thiếu nữ 16 tuổi bị bán vào quán karaoke

Đại diện Công an tỉnh Lai Châu đến thăm hỏi động viên em T.

Đại diện Công an tỉnh Lai Châu đến thăm hỏi động viên em T.

Ngày 17/5, trang Fanpage của Công an tỉnh Lai Châu nhận được tin nhắn của em T. với nội dung cầu cứu công an tới giải cứu em khỏi quán karaoke L.H. ở xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Em T. trình bày, do muốn đi làm kiếm tiền giúp gia đình nên tháng 9/2022 đã nghe theo lời của một người quen trên mạng xã hội, đi làm việc phụ quán ăn lương cao tại Hà Nội.

Tuy nhiên, sau đó em bị đem bán đến một số quán karaoke ở Cao Bằng, Bắc Kạn và cuối cùng là quán LH ở huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Tại đây, chủ quán nói đã mua T. với giá 13,5 triệu đồng và yêu cầu em phải làm việc để trả nợ.

Tại quán karaoke LH, do T. không chịu tiếp khách nên chủ quán đã giao em làm công việc dọn dẹp và không cho em ra khỏi phòng, trừ khi chủ gọi. Ngoài ra, T. cũng bị hạn chế dùng điện thoại, nếu dùng phải có người giám sát.

Lợi dụng sự sơ hở của chủ quán karaoke,  T. đã lén lấy điện thoại, dò mật khẩu wifi để đăng nhập vào Facebook cá nhân, nhắn tin vào Fanpage Công an tỉnh Lai Châu cầu cứu.

Sau khi nhận được tin nhắn cầu cứu, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên giải cứu và đưa em T trở về nhà an toàn. 

Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh, củng cố tài liệu chứng cứ để xử lý theo thẩm quyền.

QH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
UNICEF đánh giá cao về hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 của Việt Nam

UNICEF đánh giá cao về hướng dẫn ưu tiên chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 của Việt Nam

Ngày 26-9, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí cho biết bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ sự đánh giá cao trước việc mới...
2 năm trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh