THỨ NĂM, NGÀY 20 THÁNG 06 NĂM 2024 09:45

Đừng chỉ đặt hạnh phúc vào chồng, đời đàn bà sống chết cũng nhất định phải giữ 6 thứ này cho riêng mình!

Sinh ra trên đời, ai ai cũng có những mưu cầu, mục đích và khát khao riêng. Thế nhưng, dòng đời xô đẩy, đôi khi mọi thứ lại xảy ra theo chiều hướng mình không bao giờ mong muốn. Cuộc sống mà, có bao giờ như ý cả đâu. Lúc này, có những thứ tưởng như mình đã nắm chặt trong lòng bàn tay lại hóa ra lại là mây trời, có muốn giữ cũng chẳng giữ được.
 
 
Được hay mất trong ý niệm của một đời người chẳng khác gì sinh mệnh: vô thường, đến và đi không thể đoán trước. Nó thậm chí còn bao gồm cả tiền tài, danh vọng, tình yêu, hạnh phúc và cả tổ ấm mình xây dựng bằng cả chân tâm. Cuối cùng, chỉ vì sống một cuộc đời an nhàn phó mặc, giao đặt hạnh phúc vào tay của người khác, chờ đợi những ân huệ mong manh mơ màng, đến khi nhìn lại chúng ta chẳng còn gì trong tay.
 
Thế mới nói dù có chuyện gì xảy ra, dù thế nào đi chăng nữa, có một số thứ chúng ta phải giữ có riêng mình bằng mọi giá. 
 
Đừng chỉ đặt hạnh phúc vào chồng, đời đàn bà sống chết cũng nhất định phải giữ 6 thứ này cho riêng mình! - Ảnh 2.
 
"Phụ nữ phải khắc cốt ghi tâm, rằng đàn ông mất rồi, có thể tìm người khác thay thế. Nhưng có những thứ chỉ thuộc về riêng đàn bà, không có thì cả đời không sống yên ổn.Phụ nữ một khi yêu, kết hôn sẽ cho rằng chồng là cả thế giới, là thứ quan trọng nhất cuộc đời, một mực muốn sở hữu và giữ khư khư cho bằng được. 

 
Đừng chỉ đặt hạnh phúc vào chồng, đời đàn bà sống chết cũng nhất định phải giữ 6 thứ này cho riêng mình! - Ảnh 3.
 
Nhưng như thế là dại lắm đàn bà ạ! Tình cảm đôi lứa là thứ sâu đậm nhất trần đời, cũng lại là thứ bạc bẽo nhất thế gian, cớ gì vì một người đàn ông nay có thể của mình, mai có thể là của người khác mà hy sinh cả cuộc đời. Phụ nữ thông minh là nên biết thứ gì chắc chắn mình phải sở hữu, phải bằng mọi giá có được! 

1. Con 

Đàn bà nên hiểu, đến một lúc, bạn sẽ cần con hơn bất cứ điều gì khác. Bạn cần thấy con cười, thấy con mỗi ngày, cùng con sống một cuộc đời bình dị. Khi những dối gạt, những hơn thua cám dỗ ở đời lùi lại phía sau, nụ cười của con chính là nguồn sáng duy nhất để bạn nhìn rõ đường đi. Vì vậy, đừng bao giờ đánh mất con, mất con rồi chính là mất nửa cuộc đời. Đàn bà lấy chồng, lãi mỗi đứa con, có mất vốn thì cũng phải giữ bằng được món lãi quý giá này. 

Đừng chỉ đặt hạnh phúc vào chồng, đời đàn bà sống chết cũng nhất định phải giữ 6 thứ này cho riêng mình! - Ảnh 4.
 
2. Cha mẹ 

Chỉ cần trở về, bạn sẽ hiểu mọi bão giông đều có thể dừng lại sau cánh cửa nhà. Chỉ cần gặp lại cha mẹ, bạn sẽ biết mọi tình yêu trên thế gian này đều phải có điều kiện, chỉ có cha mẹ là yêu bạn không kể tháng ngày. Chỉ cần có thể trở về, bạn sẽ nhận ra, mọi mối quan hệ trên thế gian này, trừ gia đình sinh ra bạn, đều là phép thử. Vì vậy đừng đau lòng, hãy hạnh phúc theo cách của bạn, để cha mẹ hạnh phúc cùng bạn, để họ yên lòng đứng sau nhìn bạn bước.

 
3. Một sức khỏe tốt, một thần thái tự tin 

Sự cuốn hút của một người phụ nữ ngoài vẻ đẹp ngoại hình còn là vẻ đẹp của nội tâm. Một người phụ nữ thành đạt, khéo ăn nói, toát lên vẻ tự tin là điều mà bất kì ai cũng ngưỡng mộ. Khi đạt được điều đó, không cần người đàn ông bên cạnh, người phụ nữ vẫn có thể sống mạnh mẽ và đầy bản lĩnh. 

Đừng chỉ đặt hạnh phúc vào chồng, đời đàn bà sống chết cũng nhất định phải giữ 6 thứ này cho riêng mình! - Ảnh 6.
 
4. Công việc 

Người phụ nữ dù có chồng hay không thì nhất thiết phải có một công việc. Dù là bán rau ngoài chợ, một người công nhân hay một cô nhân viên bình thường thì nhất định phải kiếm ra tiền. Để khẳng định bản thân, để có tiếng nói trong gia đình. Vòng tay người đàn ông không bao giờ là chỗ dựa an toàn nhất cho người phụ nữ mà chính là công việc, là đồng tiền do chính tay mình làm ra. Hơn nữa, làm việc kiếm tiền để phụng dưỡng và báo hiếu cha mẹ. Đó là điều mà bất kì người phụ nữ khôn ngoan nào cũng nên làm. 

Đừng chỉ đặt hạnh phúc vào chồng, đời đàn bà sống chết cũng nhất định phải giữ 6 thứ này cho riêng mình! - Ảnh 7.
 
5. Tiền 

Với đàn bà, chiếc thẻ ngân hàng luôn là vật sở hữu thực tế và rõ ràng nhất. Tiền không như đàn ông, tiền không bỏ đi, tiền không phản bội bạn, nếu bạn biết giữ gìn, nếu bạn hết lòng cố gắng. Khi bạn buồn, bạn khóc ở biệt thự, bạn buồn ở suối nước nóng, nhâm nhi ly rượu đắt tiền, vẫn tốt hơn đã đau lòng mà trong túi chẳng có đồng nào. Tiền có thể bên bạn, tiền có thể ủi an bạn, tiền cũng có thể bảo vệ bạn.
 
 
6. Nhan sắc 

Nhan sắc là điều đàn bà phải sở hữu bởi nếu không giữ gìn, đàn bà đều dễ dàng đánh mất. Huống hồ, nhan sắc một khi mất rồi, đàn bà mấy hồi tìm lại được. Nên hiểu, đàn bà có thể mất chồng, chứ đừng để mất sắc. Đàn bà mỗi ngày đều phải học cách làm mình đẹp hơn, phải trau chuốt chính thứ vũ khí này. Đàn bà có sắc, chính là có quyền. Đàn bà đẹp, chắc chắn có quà. 

 
Huống hồ, khi bạn đủ đẹp, đủ yêu thương bản thân mình, bạn cũng sẽ được trân trọng hơn. Phải nhớ, đàn bà không yêu nổi mình, vốn không thể khiến ai quý trọng mình được. Đời người ngắn ngủi, cần biết nêm nếm cảm xúc nào cho vừa vặn. Đừng để cảm xúc biến bạn thành kẻ ngu ngơ dại khờ trong tình yêu và cuộc sống".

 
 
Ở trên là nội dung của một bài viết được đăng tải cách đây ít giờ trên một trang mạng xã hội dành cho phụ nữ. Dù biết, thứ mỗi người muốn giữ vốn là khác nhau, nhưng đâu đó trong 6 điều của bài viết này, chị em phụ nữ đã nhận ra rằng nó đúng là thứ mình cần nhất và khao khát nhất của cả cuộc đời. Có người cần cả 6, cũng có người cần 2, 3 điều trong đó mà thôi. Người thì cần con, cần bố mẹ nhưng chẳng quan tâm mấy đến nhan sắc; có người lại cần tiền, cần công việc, còn con cái họ với họ chẳng phải là mục tiêu.
 

Riêng với chị em khác, mỗi người nghĩ thế nào về 6 điều này? 

MIN, THEO HELINO

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh