THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 07 NĂM 2024 03:55

Điện ảnh với Phú Yên

Chương trình trên được tổ chức cũng nhằm đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa, nghệ thuật của người xem, đem đến những bộ phim Việt Nam được khán giả yêu thích không chỉ vì nội dung hấp dẫn mà còn chứa đựng những bối cảnh hút hồn ở nhiều vùng miền trên đất nước.

Tham gia chương trình "Điện ảnh với Phú Yên" có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Phú Yên và các tỉnh, thành phố; đại diện các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, chuyên gia về chính sách phát triển văn hóa, kinh tế và điện ảnh; các NSND, NSƯT, nhà làm phim uy tín, các gương mặt điện ảnh nổi tiếng của Việt Nam và một số nước (Ấn Độ, Mỹ, Pháp…)

Tiêu điểm của chương trình là Hội thảo quốc tế "Bộ chỉ số môi trường làm phim gắn với phát triển kinh tế, xã hội từ thực tế tỉnh Phú Yên", trong đó lần đầu tiên tại Việt Nam Chỉ số thu hút đoàn làm phim/PAI (Production Attraction Index) do Hiệp hội xây dựng được công bố và triển khai thí điểm, đánh giá sự quan tâm của tỉnh- thành phố và nâng cao sức hấp dẫn của từng địa phương, mở cánh cửa mời đoàn làm phim đến các vùng đất. Cũng trong hội thảo, sẽ ra mắt trang web vietnamfilmproduction.vn giới thiệu môi trường làm phim tại Việt Nam - đây được xem như một hoạt động ý nghĩa để hiện thực hóa và minh bạch hóa việc hợp tác sản xuất phim, phát triển công nghiệp điện ảnh Việt Nam.

Một cảnh trong phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Một cảnh trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

Sự kiện nổi bật nhất của chương trình "Điện ảnh với Phú Yên" là Gala "Đến với Phú Yên, trường quay lớn" (Truyền hình trực tiếp trên VTV8 từ Núi Thơm - Việt Star Resort, Phú Yên vào 20h ngày 16/11/2023). Khán giả sẽ được chứng kiến câu chuyện "duyên nợ" điện ảnh với Phú Yên từ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17 (2011) tại Phú Yên đến thành công của bộ phim chuyển thể từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" (2015) khiến Phú Yên được khán giả gọi là xứ hoa vàng cỏ xanh, cho tới các dự án đang thực hiện tại Phú Yên - nổi bật là phim "Ngày xưa có một chuyện tình", cũng theo truyện của Nguyễn Nhật Ánh.

Đặc biệt, trong chương trình chiếu phim tại rạp CGV Tuy Hòa và chiếu phim lưu động, khán giả sẽ có dịp tiếp xúc với các nghệ sĩ, diễn viên, nhà làm phim của 11 bộ phim được chọn chiếu. Phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh sẽ được chiếu mở màn cùng sự ra mắt của đại diện đoàn làm phim hứa hẹn mang tới nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả Phú Yên.

Chương trình "Điện ảnh với Phú Yên" cũng giới thiệu những hình ảnh và cảnh quan đấy sức cuốn hút qua Triển lãm ảnh "Bối cảnh quay phim độc đáo của Phú Yên" và chuyến tham quan các điểm quay phim tiềm năng và kỳ thú tại Phú Yên.

Tuấn Minh

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh