CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 08:40

Đăk Nông tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên

Theo Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh, góp phần thay đổi, giáo dục nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho lứa tuổi vị thành niên, thanh niên, học sinh được Chi cục thường xuyên phối hợp với các đơn vị tổ chức triển khai nhiều hoạt động truyền thông. Hầu hết, các hoạt động giao lưu, tư vấn đều thu hút đông đảo trẻ vị thành niên, thanh niên là học sinh tham gia.

Một trong những hoạt động hiệu quả mà ngành Dân số tỉnh triển khai là mô hình “Cung cấp thông tin và dịch vụ sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên, thanh niên”. Trong đó, chi cục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các buổi truyền thông ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính cho học sinh tại các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính cho học sinh Đắk Nông.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính cho học sinh Đắk Nông.

Mới đây, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh phối hợp với Trường THPT Hùng Vương (huyện Krông Nô) tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính cho học sinh.

Tại buổi truyền thông, hơn 350 học sinh cùng các thầy, cô giáo đã được cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên như tình bạn khác giới và tình yêu; kiến thức về giới tính và tình dục an toàn; các biện pháp tránh thai, bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV/AIDS; hậu quả của việc mang thai, nạo phá thai ở tuổi vị thành niên, thanh niên… Các em học sinh rất chú ý lắng nghe, hứng thú với nội dung trao đổi, tương tác tích cực với báo cáo viên. Các em được tiếp cận với những thông tin bổ ích về chăm sóc sức khỏe sinh sản, từ đó biết tự chăm lo, bảo vệ cho bản thân tốt hơn.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh