THỨ BẨY, NGÀY 15 THÁNG 06 NĂM 2024 01:37

Đà Nẵng: Truy tố 4 đối tượng về tội “tham ô tài sản” tại trường mầm non

Cơ quan cảnh sát điều tra tống đạt các quyết định tố tụng đối với 4 bị can nguyên là hiệu trưởng, thủ quỹ của trường.

Cơ quan cảnh sát điều tra tống đạt các quyết định tố tụng đối với 4 bị can nguyên là hiệu trưởng, thủ quỹ của trường.

Trong khoảng thời gian từ tháng 8/2017 đến tháng 6/2019, lợi dụng vị trí, chức vụ công tác là kế toán tại trường Mầm non Hoa Ngọc Lan (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), Nguyễn Thị Vân Kiều đã đã sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn để chiếm đoạt tiền của nhà trường.

Bà Kiều đã lập khống, giả chữ ký của Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Ngọc Lan trên giấy ủy nhiệm chi, giấy rút dự toán ngân sách để rút tiền từ kho bạc rồi chiếm đoạt. Đồng thời, bà Kiều còn lập khống rồi đưa Hiệu trưởng ký giấy ủy nhiệm chi, giấy rút dự toán ngân sách nhà nước để rút tiền từ kho bạc rồi chiếm đoạt. Lập, nâng khống tiền lương bán trú, tiền ngày thứ bảy gấp từ 20 đến 30 lần lương thực tế để Hiệu trưởng ký hoặc giả chữ ký Hiệu trưởng để chuyển tiền từ kho bạc, ngân hàng vào tài khoản cá nhân rồi chiếm đoạt. Qua quá trình điều tra xác định tổng số tiền mà Kiều chiếm đoạt được là gần 1 tỉ đồng.

Ngoài ra, quá trình điều tra còn xác định, 2 Hiệu trưởng của trường là Trịnh Thị Thu Tâm, Trương Thị Thanh Vân và 2 thủ quỹ của nhà trường là Trần Thị Thúy Hoa, Nguyễn Thị Duy Hoàng đã buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong quá trình quản lý, sử dụng tiền thu bán trú của học sinh gây thất thoát số tiền gần 700 triệu đồng và để Nguyễn Thị Vân Kiều chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng trong thời gian dài mà không phát hiện.

Việc các đối tượng chiếm đoạt, làm thất thoát tài sản ảnh hưởng đến tiền lương bán trú của các giáo viên khác trong trường, đồng thời dẫn đến việc trường nợ tiền các đơn vị cung ứng thực phẩm, hàng hóa phục vụ giảng dạy.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh