CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 08:43

Đà Nẵng chấn chỉnh công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non

Nhóm trẻ độc lập Elm School  bị đình chỉ do cô giáo có hành vị bạo hành trẻ.

Nhóm trẻ độc lập Elm School bị đình chỉ do cô giáo có hành vị bạo hành trẻ.

Theo đó, UBND thành phố giao các quận, huyện chỉ đạo việc kiểm tra, rà soát tất cả các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn như sau:

Đảm bảo các điều kiện và tuân thủ nguyên tắc trong chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục mầm non.

Kiện toàn đội ngũ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, chủ cơ sở, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục mầm non theo đúng quy định.

Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ, không để xảy ra hiện tượng bạo hành trẻ… đồng thời, đẩy mạnh hoạt động hậu kiểm, phúc tra các điều kiện sau cấp phép thành lập cơ sở giáo dục mầm non độc lập.

Các địa phương, đơn vị kiên quyết đình chỉ các cơ sở giáo dục mầm non độc lập không đảm bảo các điều kiện theo quy định hiện hành; xử lí nghiêm những cá nhân, tổ chức xâm phạm đến thân thể, tính mạng của trẻ.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các quận, huyện và các tổ chức, ban, ngành liên quan, tổ chức thanh tra, kiểm tra (thường xuyên, đột xuất) hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu hiệu trưởng/chủ đầu tư/chủ cơ sở giáo dục mầm non chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND các quận, huyện; Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu cơ sở giáo dục mầm non nào trên địa bàn để xảy ra hiện tượng bạo hành trẻ.

Trước đó, đầu tháng 10 vừa qua, thông tin một giáo viên ở nhóm trẻ độc lập bỏ đói trẻ khiến cộng đồng lo ngại tái diễn tình trạng bạo hành trẻ. Cụ thể, P.T.G tại nhóm trẻ Elm School quận Cẩm Lệ thừa nhận trong thời gian làm việc ở lớp Toddler đã có các hành vi sai trái, bạo hành với nhiều trẻ như đánh, xô, tát, xách, ném kéo lê, dọa nạt trẻ và cho trẻ ăn đồ ăn đã nhả ra, đút cơm thô bạo, bỏ đói trẻ… UBND phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng sau đó đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của Nhóm trẻ mầm non Elm School để phục vụ công tác xác minh, điều tra.

HG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh