CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 08:11

Cứu thiếu niên 16 tuổi gặp nạn khi thử "cảm giác lạ"

Ngày 9/10, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Dương (Vạn Phúc 1) cho biết vừa tiếp nhận nam bệnh nhân 16 tuổi trong tình trạng đau nhức vùng hậu môn do tự ý nhét dị vật là củ cà rốt vào và bị kẹt luôn trong đó.

Theo lời bệnh nhân, em tự ý nhét củ cà rốt vào hậu môn do tò mò và bắt chước các thông tin trên mạng để thử "cảm giác lạ". Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân không thể lấy củ cà rốt ra và đau nhức nên đến bệnh viện để được giúp đỡ.

Củ cà rốt được lấy ra từ hậu môn bệnh nhân.

Củ cà rốt được lấy ra từ hậu môn bệnh nhân.

Qua thăm khám bác sĩ phát hiện củ cà rốt nằm sâu trong trực tràng cách rìa hậu môn 8-10 cm. Các bác sĩ đã gây mê và lấy ra củ cà rốt có đường kính khoảng 4 cm, dài 20 cm.

Theo lời khuyên của bác sĩ, các trường hợp nhét dị vật kích thước lớn vào hậu môn có thể dẫn đến nguy cơ trầy xước niêm mạc hậu môn, nhiễm trùng, chảy máu hay thậm chí thủng trực tràng rất nguy hiểm.

Vì vậy không nên thử hay bắt chước trên phim ảnh, video trên mạng xã hội có thể nguy hiểm đến sức khỏe bản thân. Trường hợp dị vật đã chui sâu vào đường tiêu hóa, người bệnh không nên cố gắng lấy ra vì có thể làm tổn thương thêm. Nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh