THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 07 NĂM 2024 03:23

Cứu thành công bé gái 2 tuổi ở Quảng Ninh suy hô hấp do rơi xuống bể nước

Bệnh nhi hồi phục tốt sau 1 tuần được điều trị tích cực.

Bệnh nhi hồi phục tốt sau 1 tuần được điều trị tích cực.

Theo lời kể của gia đình, khi bé N đang chơi thì bị rơi xuống bể nước của gia đình. Sau khoảng vài phút, trẻ được cứu lên, chuyển đến Trung tâm y tế xử trí thở oxy, ép tim và chuyển tiếp đến bệnh viện Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Tại đây, bệnh nhi được các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên cấp cứu đặt ống nội khí quản, thở máy và các biện pháp điều trị tích cực.

Sau 1 giờ trẻ đã qua cơn nguy kịch, chỉ số sinh tồn cải thiện dần, hai phổi thông khí được, môi hồng, chi ấm, SpO2 98%, huyết áp 105/75 mmHg, nhịp tim đều, bụng mềm, không sốt, tiếp tục được chăm sóc, an thần, nuôi dưỡng qua catheter tĩnh mạch.

Qua 1 tuần điều trị và chăm sóc tích cực, đến nay trẻ đã tỉnh, cai máy, tự thở, tiểu được, các chỉ số sinh tồn, xét nghiệm đều ổn định, dừng an thần và được xuất viện.

Qua đây, bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh cần lưu ý và quan tâm đến phòng ngừa đuối nước cho trẻ nhỏ: Không để trẻ nhỏ ở nhà một mình và luôn quan sát các hoạt động trẻ. Đậy kín các vật chứa nước trong nhà. Đảm bảo an toàn khi để trẻ chơi gần ao, hồ, sông… 

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh