THỨ BẨY, NGÀY 15 THÁNG 06 NĂM 2024 01:52

Chương trình điều trị bệnh tim bẩm sinh & bệnh van tim miễn phí

Về chi phí điều trị đối với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tài trợ từ Quỹ Tấm lòng Việt – Tập đoàn viễn thông Viettel, Quỹ Nhịp Tim Việt Nam – Vina Capital Foundation, Quỹ Hiểu Vể Trái Tim và Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM. Riêng đối với các trường hợp người lớn sẽ được xét riêng từng trường hợp.

PGS TS BS Nguyễn Hoàng Định đang khám tim cho trẻ trong chuyến từ thiện 

Tất cả các ca bệnh tim khó, phức tạp sẽ được hội chẩn với các chuyên gia hàng đầu, được điều trị trực tiếp bởi đoàn chuyên gia cùng với sự hỗ trợ của ekip bác sĩ khoa Phẫu thuật Tim mạch. Đặc biệt, các phương pháp điều trị ít xâm lấn như phẫu thuật nội soi, can thiệp sẽ được áp dụng triệt để nhằm mang đến kết quả điều trị tối ưu nhất cho người bệnh.
 
Nhằm chuẩn bị cho công tác chuyên môn, khoa Phẫu thuật Tim mạch sẽ tổ chức chương trình khám tầm soát miễn phí bệnh tim bẩm sinh và bệnh van tim. Trong chương trình người bệnh sẽ được thăm khám, siêu âm tim, đo điện tim… những trường hợp có bệnh lý sẽ được lập hồ sơ bệnh án, hội chẩn và đưa vào chương trình điều trị.
Thời gian: 08h00 Chủ Nhật ngày 20/05/2018
Địa điểm: Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TP.HCM
Điện thoại đăng ký tham gia chương trình: (028) 3952 5161 (028) 3952 5160
 
Hàng năm, Trung tâm Tim mạch tổ chức rất nhiều đợt khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh miễn phí tại các tỉnh thành thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và Nam Trung Bộ với hơn 2.000 trường hợp. Chương trình lần này được tổ chức khám tại Trung tâm nhằm đáp ứng cho nhu cầu khám tầm soát của những bệnh nhi thuộc khu vực TPHCM và một số tỉnh thành lân cận.
 
Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của y học, hầu hết các bệnh tim bẩm sinh đều được điều trị khỏi hẳn nhờ vào phẫu thuật và can thiệp. Một số bệnh lý có tổn thương phức tạp không thể điều trị khỏi hẳn, cũng có thể phẫu thuật sửa chữa nhằm cải thiện triệu chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tiệm cận với sự phát triển của ngành tim mạch thế giới, khoa Phẫu thuật tim mạch đã triển khai được hầu hết các kỹ thuật chuyên sâu. Về can thiệp tim: đóng thông liên thất, thông liên nhĩ, còn ống động mạch, nong van động mạch phổi, nong van động mạch chủ, nong hẹp eo động mạch chủ, đóng dò mạch vành. Về phẫu thuật: điều trị bệnh teo van động mạch phổi, kênh nhĩ thất toàn phần, tứ chứng Fallot, tim một thất, sửa chữa các bệnh lý van tim bẩm sinh. 
 
Với sự phát triển mạnh mẽ của chuyên ngành gây mê hồi sức và phẫu thuật tim mạch, các tổn thương trong tim như bệnh van tim, bệnh mạch vành (mạch máu nuôi tim), bệnh động mạch chủ (mạch máu lớn nhất trong cơ thể người) đã bắt đầu được sửa chữa bằng các phương pháp nội soi và ít xâm lấn hơn so với trước kia. Với các ưu điểm chính là giảm đau, giảm sang chấn về mặt tinh thần, giảm mất máu và truyền máu sau mổ, rút ngắn thời gian nằm viện và nhanh chóng đưa bệnh nhân trở lại với sinh hoạt thường nhật, phẫu thuật tim nội soi và ít xâm lấn đang dần dần trở thành xu hướng chính của phẫu thuật tim trên thế giới nói chung cũng như ở Việt nam nói riêng, đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Cùng với đà phát triển này, khoa Phẫu thuật Tim mạch – Trung Tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã và đang triển khai thường quy các kĩ thuật mang tính chuyên sâu cao này, giúp cải thiện chất lượng điều trị cho người bệnh. Trong đó có bệnh lý van hai lá, van động mạch chủ, bệnh mạch vành, bệnh động mạch chủ và một số các bệnh tim bẩm sinh thường gặp (thông liên nhĩ, thông liên thất, kênh nhĩ thất...). 

Can Khương/GĐ&TE

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh