THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 07 NĂM 2024 03:40

Cảnh báo có nhiều website giả thông tin lịch cắt điện

EVNNPC dẫn một số website giả mạo thông tin lịch cắt điện gây hoang mang khách hàng như https://lichcupdien.org/lich-cup-dien-bac-giang; http://blogdao.net; https://lichcatdien.com/...

Trong đó, website https://lichcatdien.com/ được mô tả là công cụ tra cứu lịch ngừng, giảm cung cấp điện ở các tỉnh, thành phố Việt Nam, nhưng không có thông tin đơn vị quản lý, giấy phép hoạt động.

EVNNPC cảnh báo nhiều trang web thông tin giả mạo về lịch cắt điện ở các tỉnh miền Bắc

EVNNPC cảnh báo nhiều trang web thông tin giả mạo về lịch cắt điện ở các tỉnh miền Bắc

EVNNPC khẳng định, các trang website trên không phải của EVNNPC cũng như của bất cứ đơn vị thành viên nào của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Hiện nay, EVNNPC chỉ sở hữu website địa chỉ: https://npc.com.vn/ và khách hàng có thể tra cứu lịch ngừng, giảm cung cấp điện tại website Trung tâm Chăm sóc khách hàng, có địa chỉ: https://cskh.npc.com.vn/.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc cũng khẳng định, với tinh thần nỗ lực cao nhất đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng trong bối cảnh thực tế đang có rất nhiều khó khăn, các đơn vị điện lực tại miền Bắc đã và đang duy trì 100% nhân lực, thiết bị ứng trực 24/24.

Tuy nhiên, trong một số thời điểm có thể không tránh khỏi gián đoạn cung cấp điện, EVNNPC mong quý khách hàng thông cảm và chia sẻ khó khăn cùng ngành điện.

Trước đó, ngày 3/6, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã có văn bản gửi Sở TT-TT Quảng Ninh xác minh trang web giả mạo thông báo lịch cắt điện ở Hạ Long gây hoang mang dư luận. 

Công ty Điện lực Quảng Ninh khẳng định, trang web lichcatdien.com không phải của đơn vị này và nhiều tài khoản mạng xã hội chia sẻ thông tin từ trang web nói trên đã gây nhiễu loạn thông tin và dư luận không tốt trong nhân dân, các doanh nghiệp.

P.V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh