THỨ SÁU, NGÀY 14 THÁNG 06 NĂM 2024 11:45

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường chú trọng cung cấp cho học sinh các kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy

Bộ GD&ĐT vừa ban hành công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội và các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm trên địa bàn TP. Hà Nội về việc rà soát, nắm bắt thông tin về vụ cháy chung cư mini trên địa bàn thành phố và thực hiện các giải pháp phòng cháy, chữa cháy trong học sinh sinh viên.

Công văn nêu rõ, ngày 12/9/2023, trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy chung cư mini đặc biệt nghiêm trọng, gây tổn thất lớn về tính mạng, sức khỏe và tài sản của người dân, trong đó có học sinh, sinh viên.

chay_chung_cu_thanh_xuan_4

Trước diễn biến của vụ việc nêu trên, Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội; các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan công an, bệnh viện, các cơ tổ chức có liên quan rà soát, kiểm tra, nắm bắt đầy đủ thông tin về tình hình học sinh, sinh viên liên quan đến vụ cháy. Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời đối với học sinh, sinh viên là nạn nhân trong vụ cháy (nếu có).

Quán triệt và thực hiện đầy đủ, nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, đặc biệt là Thông tư số 06/2022/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục.

Chú trọng việc cung cấp cho học sinh, sinh viên các kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn, sơ cấp cứu người bị nạn khi xảy ra cháy, nổ và các sự cố, tai nạn, kỹ năng sử dụng các phương tiện, thiết bị chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có tại gia đình, nhà trường và khu vực công cộng. Báo cáo Bộ GD&ĐT về tình hình học sinh, sinh viên có liên quan trong vụ cháy trước ngày 20/9/2023.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong, 37 người bị thương trong vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân (Hà Nội); trong đó, có nhiều nạn nhân là học sinh và giáo viên.

Khánh Linh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh